น้องน้ำมนต์ ฝันอยากเป็นครู เเต่ฐานะครอบครัวยากจน อนาคตไร้โอกาสเรียน

น้องน้ำมนต์ ฝันอยากเป็นครู เเต่ฐานะครอบครัวยากจน อนาคตไร้โอกาสเรียน

Publish 2019-05-19 13:36:56


ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ น.ส.นฤมล เสือลออ หรือน้องน้ำมนต์ อายุ15ปี ชาวจังหวัดตาก

 

น้ำมนต์รับจ้างทำงานพิเศษหลายอย่าง เช่น เผาข้าวหลาม,เก็บของป่าขาย,ทำความสะอาดบ้านพักครู นอกจากจะมีงานรับจ้างทั่วไปแล้ว ยังต้องดูแลน้องสาวคนเล็กของครอบครัว ด้วยอาชีพหลักของที่บ้านคือการทำนา รายได้ของครอบครัวจึงไม่แน่นอนและมีหนี้สิน ทำให้ตัวน้ำมนต์เองคิดจะออกจากโรงเรียนเพื่อมาทำงานช่วยเหลือครอบครัวอยู่หลายๆครั้ง

 

  แต่ด้วยความกตัญญู ใฝ่เรียน บวกกับได้เห็นแบบอย่างความขยันและความสู้ชีวิตของพี่สาวทั้งสามคน จึงเปลี่ยนความคิดกลับมาเรียนต่อโดยมีแรงบันดาลใจจากพี่สาวทั้งสามคน น้ำมนต์มีความใฝ่ฝันอยากเป็น ครู  ทุกวันนี้เธอได้รับกำลังใจจากครอบครัว ครู เพื่อน และคนรอบข้างเป็นพลังใจให้รับมือกับทุกอุปสรรคในชีวิต "หนูก็อยากเรียนสูงๆ เหมือนพี่บ้างค่ะ อยากจะทำตามความฝันของตัวเองให้ได้ แล้วก็กลับมาทำความฝันของครอบครัวให้เป็นจริง "

 

ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาให้ "น้ำมนต์" ได้ที่ ชื่อบัญชี น.ส.นฤมล เสือลออ ธนาคารกรุงไทย สาขาแม่ระมาด เลขที่บัญชี 678 – 0 – 14615 – 3

 

 

ขอบคุณรายการ สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน ก้าวตามรอยพี่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;