ผู้คนแตกตื่น หลังบ้านไม้​ 2 ชั้น ทรุดตัว

Publish 2019-05-19 21:49:48

เกิดเหตุสุดระทึกขวัญ เมื่อวันที่​ 19​ พ.ค.​ ร.ต.อ.สุภัทร์ ชัยธัมมะปกรณ์ รอง สว.สน.คลองตัน​ รับแจ้งมีบ้านถล่มทับคนงานบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิต​ ภายในซอยอ่อนนุช​ 17​ แยก​ 7​ เขตสวนหลวง​ กรุงเทพมหานคร​ ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช​ รพ.จุฬา​ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

 
ที่เกิดเหตุ​เป็นบ้านไม้​ 2 ชั้น​ เลขที่​ 50​ ซึ่งอยู่ระหว่างการดีดตัวบ้าน​ ได้พังลงมา​ ในลักษณะเอียง​ 45​ องศา​ ส่งผลให้นายสุรัตน์​ พรหมวิเศษ​ อายุ​ 62​ ปี​ ช่างรับจ้างซ่อมบ้านเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุในท่านั่ง​อยู่ใต้บ้านหลังดังกล่าว​ ศีรษะถูกบ้านทับติด

 

 

จากนั้น​ ยังพบผู้บาดเจ็บเป็นชายอีก​ 2 ราย​ ทราบชื่อต่อมา​ นายอภิสิทธิ์​ ภาคีสุข​ อายุ​ 39​ ปี​ และนาย​เอนก ภาคีสุข​ อายุ​ 63 ปี​ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเร่งนำตัวส่ง​ รพ.เพชรเวช​ และ​ รพ.แพทย์ปัญญา

 

 


จากการสอบถามเจ้าของบ้าน บอกว่าต้องการที่จะดีดบ้านขึ้นจะซ่อมแซมเสาที่พัง​ จึง​ให้นายสุรัตน์​ ซึ่งเป็นอา พร้อมนายเอนก ซึ่งเป็นพ่อ​ และนายอภิสิทธิ์​ พี่ชาย​ มาช่วยกันยกบ้านขึ้น​ โดยใช้แม่แรงและไม้ขนาดใหญ่ทำการดีดตัวบ้าน​ แล้วก็เกิดเหตุบ้านสไลด์ลงมาทับนายสุรัตน์จนเสียชีวิตวัย 63 ปี เสียชีวิต

 

 

ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอ อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมาช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา
และแจ้ง ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นจะสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไร เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป.

 

 

 

ขอบคุณ : อนุวัฒน์ คนทำข่าวกรุงเทพฯ / ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์