ปรากฏการณ์กลุ่มก้อนเมฆประหลาด บนท้องฟ้าเมืองกระบี่ คล้ายวาดภาพสีน้ำมัน

ปรากฏการณ์กลุ่มก้อนเมฆประหลาด บนท้องฟ้าเมืองกระบี่ คล้ายวาดภาพสีน้ำมัน

Publish 2019-05-20 11:37:24


วันนี้ (20 พฤษภาคม 2562) ทางเพจ ทันข่าว  กระบี่ ได้เผยแพร่ภาพ กลุ่มเมฆประหลาดบนท้องฟ้า ที่บ้านน้ำดำ อ.ลำทับ จ.กระบี่ เป็นกลุ่มเมฆคล้ายรูปคนกำลังนอน ซึ่งเป็นปรากฏการทางธรรมชาติท้องฟ้าแปลกประหลาด โดยระบุข้อความว่า

  

ตะลึงท้องฟ้าสีประหลาด ไม่เคยมีมาก่อน ความสวยงามของธรรมชาติ ดุจดั่งภาพวาดสีน้ำมัน เมื่อใกล้ค่ำของ วันที่ 19 พ.ค. 2562ได้เกิดปรากฏการณ์ ทางธรรมชาติบนท้องฟ้าแปลกประหลาด โดยมองเห็นเป็นภาพสีรุ้ง คล้ายภาพวาดสีน้ำมันของจิตรกร สามารถมองเห็นเด่นชัดจากพื้นที่ อำเภอลำทับจ.กระบี่ 

 

 ต่อมามีเจ้าของ Facebook อาร์ม ธนาพนช์  ศุภนันต์ ขำกลิ่น D'Dear และ Lovelysainam Facebook เจ้าของเฟสบุ๊ค ทั้ง 3 คน ได้ถ่ายภาพ ความสวยงามศิลปบนท้องฟ้า ทำให้ถึงเห็นปรากฎธรรมชาติความสวยงาม นำมาลงเฟสบุ๊ค จนทำให้ผู้ที่ได้มาพบเห็นต่างก็วิพากย์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา บางคนคิดว่าปรากฏการณ์ เช่นนี้ไม่เคยมีมาก่อน

 

ชาวบ้านในพื้นที่ หวั่นว่าปรากฎการณ์ ธรรมชาติแบบนี้ไม่เคยเห็นท้องฟ้าเปลี่ยนสี เป็นภาพคล้ายภาพวาดสีน้ำมัน ชาวบ้านหวั่นๆ กลัวเป็นลางร้าย แต่ยังมีอีกหลายรายที่เชื่อว่าเป็นเรื่องดี ต่างก็ว่ากันไปตามความเชื่อ ของแต่ละบุคคล แต่ที่แน่ๆคือ ความสวยงามของท้องฟ้าเช่นนี้ไม่ได้มีให้เห็นกันง่ายๆ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ทันข่าว  กระบี่

Facebook อาร์ม ธนาพนช์ 

ศุภนันต์ ขำกลิ่น

D'Dear และ Lovelysainam

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน