ตูน บอดี้แสลม ผุดโครงการใหม่ เริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือโรงพยาบาลอีกครั้ง

ตูน บอดี้แสลม ผุดโครงการใหม่ เริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือโรงพยาบาลอีกครั้ง

Publish 2019-05-20 19:22:14


ประสบความสำเร็จกับโครงการใหญ่ที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศรักผู้ชายที่ชื่อ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ไปแล้ว กับโปรเจค ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อปี 2560 ที่เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีมากจนเจ้าตัวยังซึ้งใจไม่หาย 

 โดยครั้งก่อนทีมงานก้าวของนักร้องดังได้ออกมาขอบคุณคนไทยใจดีสำหรับเงินบริจาคกว่า 1,400 ล้านบาท ที่แสดงให้เห็นถึงความรัก และการช่วยเหลือกันครั้งใหญ่ ถึงแม้เงินก้อนนี้อาจยังไม่เพียงพอต่อการแก้ปัญหาทั้งหมด แต่ก็สามารถต่อชีวิตให้กับพ่อ แม่ พี่น้อง ของหลายๆ ครอบครัวได้จริง

 

 

ทั้งนี้ ก้าวคนละก้าว เชื่อว่าครั้งนี้จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายของการรวมกัน เมื่อใดก็ตามที่มีเสียงเรียกร้องขอความช่วยเหลือ คนไทยทุกคนจะรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และก้าวยาวๆ ข้ามปัญหาอุปสรรคได้ อย่างมั่นคงแข็งแรง 

 

และทางเพจยังได้ทิ้งท้ายไว้อีกว่า "ฝากดูแลสุขภาพของทุกๆ คนให้ดี  จนกว่าจะถึงวันที่พวกเราได้ "ก้าว" ด้วยกันอีกครั้ง ด้วยความคิดถึง...ตูน และทีมงานก้าวคนละก้าว"
 

 

ล่าสุดทางเพจ ก้าว ได้ออกแจ้งข่าวดีอีกครั้ง โดย ตูน บอดี้สแลมหัวเรือใหญ่ได้อัพเดตโครงการใหม่ว่า "คุณพร้อมหรือยัง? กับการรวมพลังครั้งใหม่ของ เหล่าคนดังใจดี และ พี่ตูน ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ กิจกรรมวิ่งผลัดบนเส้นทางจังหวัด หนองคาย ถึง ขอนแก่น ในเวลา 48 ชั่วโมง วันที่ 15 และ 16 มิถุนายน 2562 และขอเชิญทุกท่านมาร่วมวิ่งด้วยกันในช่วง 11 กิโลเมตรสุดท้ายก่อนถึงเส้นชัย เพื่อสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคอีสาน

 

 เพียงบริจาคเงิน 200 บาท เพื่อสมัครวิ่ง ที่ www.kaokonlakao.run รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน ดังนี้  โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ, โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย, โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย, โรงพยาบาลนาวัง จ.หนองบัวลำภู, โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลขอนแก่น2 จ.ขอนแก่น

 

และสามารถร่วมบริจาคผ่านช่องทางดังต่อไปนี้
- บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 (บัญชีกระแสรายวัน)
- SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099
(ทุกเครือข่าย เริ่มใช้ได้วันที่ 1 มิ.ย. 2562)
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
- SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค”และเลือก “มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” (เริ่มใช้ 15 มิถุนายน 2562)
- เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส
- กล่องรับบริจาคที่ Big-C ทุกสาขา
- บริจาคผ่านช่องทาง True money wallet
#เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ
#ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ"

 


ขณะเดียวกันทางเพจเฟซบุ๊ก Esan Running ได้โพสต์แจ้งข้อมูลเส้นทางโครงการ ก้าว สำหรับเส้นทางภาคอีสาน โดยจะเริ่มต้นที่ด่านพรมแดน จ.หนองคาย ผ่าน จ.อุดรธานี และมีปลายทางที่ศาลากลาง จ.ขอนแก่น มาตามเส้นทางของถนนมิตรภาพ โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 2 วัน คือวันที่ 15-16 มิ.ย.62 ทั้งหมด 16 จุดพัก ซึ่งเส้นทางแต่ละจุดนั้นประมาณ 10 กม. รวมระยะทางทั้งสิ้น 176 กม. 

 

 

พร้อมกับแจ้งข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมว่า การร่วมกิจกรรมของคนทั่วไป ขณะนี้ยังต้องรอการอัพเดตข้อมูลต่อไป ภายหลังมีแฟน ๆ พากันเข้าไปให้กำลังใจพี่ตูนและทีมงามอย่างล้นหลาม และขอมีโอกาสร่วมวิ่งตามขบวนของพี่ตูนสักครั้งในชีวิต หรือหากทำไม่ได้ก็จะเชียร์และยืนรอประจำจุดพักที่พี่ตูนวิ่งผ่าน เพื่อส่งกำลังใจให้อีกทางหนึ่ง

 

 


 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ก้าว และ Esan Running

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน