พบสุนัข 2 ตัวถูกเอาเขียงห้อยคอ จนท.เร่งเข้าช่วยเหลือ

พบสุนัข 2 ตัวถูกเอาเขียงห้อยคอ จนท.เร่งเข้าช่วยเหลือ

Publish 2019-05-21 17:26:40

บางที่ก็ไม่เข้าใจความคิดของคนเราเหมือนกัน ว่าจิตใจต้องโหดเหี้มขนาดไหนถึงคิดเรื่องที่น่าสมเพชขนาดนี้ได้อย่างไร กับการกระทำของมนุษย์ที่คิดแค้นแม้กระทั้งสัตว์ตัวเล็กๆได้ลงคอ บางครั้งเข้าใจพวกมันอาจจะทำความเดือดร้อนให้ แต่ก็ไม่ควรทำร้ายกันถึงขนาดนี้ ว่าไหมค่ะ?

  

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.62 ที่ผ่านมารับแจ้งเหตุพบสุนัข 2 ตัว ถูกเอาเขียงผูกกับเชือกห้อยคล้องคอไว้ เดินไปมาด้วยความยากลำบากด้วยน้ำหนักของเขียงที่ห้อยคอ อยู่ภายในเทศบาลตำบลสามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา สร้างความสงสารต่อผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก

 ต่อมา นายอรรณพ สุวรรณวิชนีย์ เจ้าพนักงานสัตวบาล สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเสนา และจนท.เทศบาลตำบลสามกอ เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบสุนัขทั้ง 2 ตัว มีเขียงไม้ห้อยคออยู่ทั้งสองตัว จึงช่วยกันจับ และใช้ยาสลบฉีดจนสุนัขสลบ จึงสามารถตัดเชือกไนลอนและเขียงที่พันคออยู่เอาไว้ออกมาได้ โดยลักษณะของการเอาเขียงมาผูกกับคอสุนัข เป็นวิธีการของคนสมัยก่อนที่มักจะใช้ท่อนไม้เล็ก หรือของที่มีน้ำหนักผูกกับสุนัขที่ชอบวิ่งไล่กวดคน คาดว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวน่าจะชอบไล่กวดจยย. หรือไล่กวดคน จึงถูกคนจับกระทำแบบดังกล่าว

 


 

หลังจากจนท.ได้ช่วยเหลือเอาเขียงที่ห้อยอยู่ออกจากคอสุนัข พบว่าเขียงมีน้ำหนักกว่าครึ่งกิโลกรัม ตอกตะปูพับไว้สันของเขียงทำเป็นห่วง พร้อมเชือกไนลอนถักอย่างดี ส่วนที่ลำคอสุนัขทั้ง 2 ตัวพบว่าขนเริ่มหลุดออกแล้วแต่ยังไม่มีบาดแผล จากสอบถามชาวบ้านแถวนั้น ไม่เคยมีพบเห็นสุนัข 2 ตัวนี้มาก่อน

 

 

บริเวณหน้าด้านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลสามกอ ปกติก็มีสุนัขอาศัยอยู่จำนวนมาก ซึ่งทุกตัวทางเทศบาลได้ทำการทำหมันและฉีดวัคซีนหมดแล้ว ส่วนเจ้าสุนัข 2 ตัวนี้ น่าหลบหนีจากที่อื่นเข้ามาขอความช่วยเหลือ โชคดีที่มีพลเมืองดีพบเห็นก่อน และแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือไว้ได้ทัน

 

 

ขอบคุณ JS100

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์