พบญาติที่หายออกจากบ้านมานาน 2 ปี กลายเป็นคนเร่ร่อน

พบญาติที่หายออกจากบ้านมานาน 2 ปี กลายเป็นคนเร่ร่อน

Publish 2019-05-21 22:21:45


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาชาวโซเชียล ถึงกับประทับใจในปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นจริง หลังทาง "จส.100" ได้รับแจ้งจาก น.ส.ปัญจมาฯ ว่าขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับญาติ อายุ 40 ปี ได้หายออกจากบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ มา 2 ปีแล้ว ญาติแจ้งหายไว้หลายแห่ง จนวันนี้เวลา 14.45 น. ตนขายของอยู่ใกล้โรงพยาบาลรถไฟ ถ.นิคมมักกะสัน พบเห็นชายเร่ร่อนสติไม่ดีเดินผ่านมา 

 

 
จำได้ว่าเป็นญาติที่หายไป จึงเดินเข้าไปคุยด้วย ญาติจำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้ เพราะมีอาการทางประสาท เนื้อตัวมอมแมม และตอนนี้เดินหนีหายไปแล้ว มุ่งหน้าไปทางประตูน้ำ จึงอยากขอให้ จนท.ช่วยตามจับให้หน่อยเพื่อนำตัวกลับไปรักษา 

 

 

ต่อมาทราบว่าทาง จนท.ศูนย์วิทยุพระราม 9 ได้ไปช่วยเหลือ เดินตามหาในละแวกใกล้เคียงกว่า 1 ชม. จนพบนายโต้งยืนอยู่บนสะพานลอยที่แยกมิตรสัมพันธ์ จนท.ประมาณ 10 คน จึงช่วยกันพูดคุย เกลี้ยกล่อม หลอกล่อนำตัวลงมา

 

 ขณะเดียวกันญาติที่อยู่ที่ จ.ชลบุรี จึงรีบเดินทางมาทันทีตั้งแต่ทราบข่าว ก่อนเข้ามาช่วยพูดคุยจนนายโต้งจำได้และยอมให้พาตัวขึ้นรถกระบะเพื่อพากลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยหลานชายนายโต้งได้กล่าวว่าดีใจมากๆ ที่พบคนหาย เพราะหายมา 2 ปีแล้ว และทางครอบครัวก็พยายามตามหามาตลอด และไม่มีใครคิดว่าจะหลงทางมาถึงกรุงเทพ

 

 

แต่ทุกคนก็ไม่หมดความพยายาม ได้ส่งต่อภาพนายโต้งไปตามสื่อออนไลน์และกลุ่มไลน์ต่างๆ จนนส.ปัญจมาฯ  ที่ทำงานขายของอยู่ในกรุงเทพฯ มาพบโดยบังเอิญ ช่วงแรกก็ยังไม่แน่ใจ ลองพยายามพูดคุย คนหายก็จำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้จนมาพบตนเองที่เป็นหลานแท้ๆ กลับจำได้และยอมให้พาตัวกลับบ้านในที่สุด.

 

 

ขอบคุณ : จส.100 / ทีมงานพระราม9-80 ฐานโพธิ์คู่

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;