เพื่อนเล่าความจริงกับตำรวจ ถึงเรื่องของน้องยิ๊ว

เพื่อนเล่าความจริงกับตำรวจ ถึงเรื่องของน้องยิ๊ว

Publish 2019-05-22 14:28:49


จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้แชร์เรื่องราวของน้องยิ๊ว วัย 20 ปี นักศึกษา ปวส.ปี 2 แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี เกิดอุบัติเหตุพลุระเบิดอาการสาหัส ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ร.พ.พหลพลพยุหเสนา และแพทย์จำเป็นต้องตัดขา 2 ข้าง รวมทั้งแขนเพื่อรักษาชีวิต หลังใช้วันหยุดออกไปทำงานหารายได้พิเศษ เพื่อมาเป็นค่าเล่าเรียนโดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ วนิดา พุฒซ้อน ได้เล่าเรื่องราวของน้องยิ๊วว่า "ช่วยๆกันหน่อยนะคะ คนละ20บาท 50บาท ก็ได้ นาย จิรพงษ์ (ยิ๊ว) ยินดี นักศึกษาแผนกช่างไฟฟ้า ปวส.2 วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี ได้ออกทำงานพิเศษเพื่อหาเงินมาเรียน โดยรับจ้างจุดพลุได้รับอุบัติเหตุ พลุระเบิด

 

ขณะนี้โดนตัดขา 2 ข้างและมือ 1 ข้าง นอนห้องICU มา 15 วันแล้ว น้องเป็นเด็กนิสัยดีมาก ขยันหาเงินเรียนเอง พ่อแม่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับยายแก่ๆ อาชีพขายใช่ปั้น ท่านใดอยากช่วยเหลือบริจาคได้ตาม เลขบัญชี 010442513366 ธนาคาร ธกส. สาขา ลาดหญ้า ชื่อ นางสุกฟ้า เซี่ยงว่อง (ยาย)

 

 


ต่อมานายแพทย์กิตติ อิทราสุขพร รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จังหวัดกาญจนบุรี ได้แถลงถึงความคืบหน้า ในการรักษานายจิรพงศ์ ยินดี อายุ 20 ปี นักศึกษาวิทยาเทคนิคกาญจนบุรี ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกพลุระเบิดใส่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส จนแพทย์ต้องตัดแขนขาเพื่อรักษาชีวิต ตอนนี้น้องยังอยู่ในห้องไอซียู ยังไม่รู้สึกตัว ซึ่งน่าจะมาจากสมองขาดออกซิเจนและมีอาการบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ซึ่งทางโรงพยาบาลได้เชิญแม่และญาติมาชี้แจงถึงการรักษา ซึ่งน้องจะได้สิทธิ์บัตรทอง ครอบครัวไม่ต้องจ่ายค่ารักษาใดๆ เพิ่มเติมจนสิ้นสุดการรักษา และยืนยันว่าจะให้ความดูแลน้องเป็นอย่างดี 

 

 

อ่านข่าว : รองผอ.รพ.พหลฯ อัพเดทอาการ น้องยิ๊ว ยอดกตัญญู 

 


ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยหนุ่มเทคนิคกาญจนบุรี ที่ถูกตัดขา-แขน เหตุพลุระเบิด เพื่อนและผู้อยู่ในเหตุการณ์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ที่แท้จุดเล่นกันเอง ระหว่างพี่กับน้อง เบื้องต้นผู้เป็นพี่ถูกตั้งข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้ว 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน