เนวิน พร้อมนำไปใช้กับ เเข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  หากถูกกฎหมาย

เนวิน พร้อมนำไปใช้กับ เเข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หากถูกกฎหมาย

Publish 2019-05-22 15:19:51


    ผลงานของสโมสร  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม (กลุ่มจี) นัดสุดท้าย เมื่อวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562  ที่ผ่านมา ที่สนามชอนจู เวิลด์คัพ สเตเดียม  ซึ่งทาง  ปราสาทสายฟ้า ทีมของ บิ๊กเน เนวิน ชิดชอบ บุกไปยันเสมอ ทีมเเชมป์เคลีก เกาหลีใต้ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ด้วยสกอร์ 0-0  ปิดฉากถ้วยสโมสรใบใหญ่เอเชีย ไว้ที่รอบเเบ่งกลุ่ม 

 

 
  ด้านในเรื่องของกัญชาในการเเพทย์นั้น ทาง “เนวิน ชิดชอบ” ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผู้ผลักดันและสนับสนุนการใช้กัญชาเพื่่อการแพทย์อย่างถูกกฎหมาย โดยเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา บิ้กเนได้เป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรมความรู้ยิ่งใหญ่ งานกัญชาโลก ที่ชื่อว่า “พันธุ์บุรีรัมย์” และได้กระแสตอบรับที่ดีเลยทีเดียว

 

 


   ก่อนหน้านี้ บิ้กเน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อช่องหนึ่งว่า ในวงการกีฬาที่ประเทศสหรัฐอเมริการนั้นนักกีฬาหลายคนและหลายประเภทมีการใช้สารสกัดจากกัญชาเพื่อฟื้นฟูร่างกาย เช่น กีฬาบาสเกตบอล NBA อเมริกันฟุตบอล และเบสบอล

 

  

    นายใหญ่บุรีรัมย์ยังระบุอีกว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเอง พร้อมใช้กัญชาในด้านการแพทย์กับนักกีฬาหากผ่านกฎหมายอย่างถูกต้อง ส่วนในอนาคตหากมีโอกาสต้องเลือกตำแหน่งระหว่างเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยกับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย คุณเนวินตอบเพียงว่า “ขอเลือกเป็นลุงเนวินของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” 

 

ในเรื่องของกัญชากับวงการกีฬาไทยนั้น คงจะต้องใช้เวลาในการศึกษาทั้งในเรื่องของการแพทย์และในเรื่องของข้อกฎหมายด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณ

ลุงเนวิน

buriramguru

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน