นายกเทศมนตรี จ.ภูเก็ต เผยพบของโบราณ ใต้ทะเลใกล้เกาะราชาน้อย

นายกเทศมนตรี จ.ภูเก็ต เผยพบของโบราณ ใต้ทะเลใกล้เกาะราชาน้อย

Publish 2019-05-22 16:20:40


นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 21 พ.ค. ตนเองพร้อมด้วย นายปรีชา เจนณรงค์ ปลัดเทศบาลตำบลราไวย์ และ นาย วรพงศ์ โยธาสุทธิ์ กัปตันเรือใบซีแอทต้า ได้ลงพื้นที่ดำน้ำสำรวจในทะเลบริเวณใกล้เกาะราชาน้อย ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังได้รับแจ้งว่าพบวัตถุประหลาดอยู่ใต้ทะเล มีรูปร่างคล้ายปืนใหญ่โบราณ และหีบ 1 ใบ 
 
 

จากการตรวจสอบ ด้วยการดำน้ำลงไปพบว่า มีวัตถุตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งมีลักษณะคล้ายปืนใหญ่โบราณ ขนาดความยาวประมาณ 1.30 เมตร และวัตถุซึ่งมีลักษณะคล้ายหีบขนาดใหญ่อีก 1 ใบ อยู่บนพื้นทราย โดยที่วัตถุคล้ายหีบมีตะใคร่น้ำ เพรียง และปะการังเกาะอยู่จำนวนมาก

 

 

จึงบันทึกภาพทั้งหมด ก่อนแจ้งรายงานไปยังจังหวัดเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ซึ่งล่าสุดได้รับแจ้งว่าในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ ( 22 พ.ค.) หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งจังหวัด เจ้าหน้าที่ทหารทัพเรือภาคที่ 3 เจ้าหน้าที่กรมศิลฯ จะร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบวัตถุที่พบอีกครั้ง 

นายอรุณ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการตรวจสอบวัตถุดังกล่าว สืบเนื่องจากที่ตนเองได้รับแจ้งจากนายวรพงศ์ โยธาสุทธิ์ กัปตันเรือใบซีแอทต้า ว่า พบวัตถุรูปร่างคล้ายปืนใหญ่และหีบ 1 ใบ ซึ่งอยู่ในทะเลบริเวณใกล้เกาะราชาน้อย โดยนายวรพงศ์ได้พบเข้าโดยบังเอิญมาก่อนหน้า 2 ครั้ง ครั้งแรกพบ เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา

 

 

ซึ่งในครั้งนั้นนายวรพงศ์ได้บอกเล่าให้เพื่อนๆฟัง แต่ไม่มีใครเชื่อหรือสนใจจึงปล่อยผ่าน ก่อนจะได้ไปพบอีกครั้ง เมื่อวันที่ 18 พ.ค 62 ที่ผ่านมา และติดต่อมายังตนเอง ก่อนที่ตนเองจะร่วมเดินทางไปตรวจสอบ อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่าวัตถุดังกล่าวเป็นปืนใหญ่โบราณหรือไม่ ซึ่งต้องรอผลการตรวจสอบยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญ อีกครั้ง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ตำรวจรวบ 4 เครือข่าย

สาวเจ้าของห้องคอนโด เจอคนเช่าทำห้องไม่สวยงาม

นักร้องหมอลำ ร้องเพลง มอบให้แม่ของจินตหรา พูนลาภ

แท๊กซี่ผู้ซื่อสัตย์เก็บเงินแสนตามคืนเจ้าของ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;