อุทยานตะรุเตา แจ้งจับ นักท่องเที่ยว จีน จับหอยเม่นมาทุบเล่น

อุทยานตะรุเตา แจ้งจับ นักท่องเที่ยว จีน จับหอยเม่นมาทุบเล่น

Publish 2019-05-22 16:56:31


คืบหน้า กรณีที่มีการเผยแพร่ภาพของนักท่องเที่ยวชาวจีนจับหอยเม่นในพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล ประมาณ 4 ตัว มาวางไว้บนชายหาด ก่อนใช้ไม้ตีลงบนตัว ทำให้กลุ่มจิตอาสาต้องเข้ามาห้ามปราม  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 นายกาญจนพันธ์ คำแหง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา เร่งสั่งเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่ประจำพื้นที่บนเกาะอาดัง-ราวี ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา
 

 

เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เกาะหลีเป๊ะ พร้อมเปิดเผยว่า มีการจัดประชาสัมพันธ์ป้ายทั้งภาษาไทย จีน อังกฤษ 3 ภาษา ห้ามเรื่องการจับสัตว์น้ำในทะเลขึ้นมา กรณีจับหอยเม่นขึ้นมา ถือว่าเป็นการจับสัตว์น้ำมิได้รับอนุญาต เราจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด เพราะหากพบว่ามีการจับหอยเม่นในพื้นที่ที่กำหนดไว้เป็นที่กำหนดไว้เป็นเขตพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำหรือเขตคุ้มครองสัตว์น้ำทางทะเล ก็จะถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย พ.ร.ก.การประมง 2558 มีโทษปรับ 5,000-50,000 บาท

        

 

นายกาญจนพันธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับนายสมศักดิ์ ผอมถึง อายุ 38 ปี เป็นหนึ่งจิตอาสาที่คอยสอดส่องดูแลพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในครั้งนี้ ขอชื่นชมว่าเป็นการทำงานร่วมด้วยช่วยกันกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และตอนนี้เรากำลังเร่งประสานขอข้อมูลบางส่วน เพื่อเร่งตามหากลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นำหอยเม่นมาตี เพื่อลงโทษตามข้อกฎหมายต่อไป และขอความร่วมมือกับทางประกอบการท่องเที่ยวช่วยเน้นย้ำเตือนกลุ่มทัวร์ว่า พื้นที่ท่องเที่ยวเป็นของทุกคน ควรอนุรักษ์ธรรมชาติ ดูได้ ชมได้ ห้ามจับหรือทำลาย หรือทรมาน เพราะนับจากนี้เราจะเข้มข้นการจับไม่ละเว้นเลยทีเดียว

 

CR.INN

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สาวทอมพลิกบทบาททันที โดนกรมขนส่งฯลงดาบแจ้งความเท็จ

เจ้าบ่าว โพสต์ตัดพ้อ เสียเงินแต่งงานเป็นแสน อยู่กันได้ 1 เดือน เจ้าสาวขอเลิกหนีไปอยู่กับแฟนเก่า

เกิดเหตุในร้านหม้อไฟ ลูกค้าหนีกระเจิง

ขนส่งฯ สั่งดำเนินคดี ผู้โพสต์ถูกยึดใบขับขี่ เเต่ไม่จ่ายค่าปรับ หนีไปทำใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;