เตือนภัยชาวไลน์แมน ระวังเป็นเหยื่อทางผ่านโจร หลังหนุ่มใจอ่อน โดนหลอกให้ส่งเงินก่อนชิ่งหนี

เตือนภัยชาวไลน์แมน ระวังเป็นเหยื่อทางผ่านโจร หลังหนุ่มใจอ่อน โดนหลอกให้ส่งเงินก่อนชิ่งหนี

Publish 2019-05-22 18:10:45


จากกรณี123คนดีมีน้ำใจ ได้โพสต์เตือนภัย "สาวประมูลโทรศัพท์ผ่านเฟซบุ๊ก สุดท้ายเจอ #มิจฉาชีพ หลอก สูญเงินไป 4,000 บาท ล่าสุดวันที่ 22 พ.ค. 62 แอดมินได้รับความคืบหน้าจากเจ้าของบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี นายณัฐวุฒิ XXX โดยทางคุณณัฐวุฒิได้มาชี้แจงความจริงให้กับแอดมินว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งในอินสตาแกรม อ้างว่าชื่อ ฝ้าย ได้ทักมาพูดคุยทำความรู้จักกับคุณณัฐวุฒิ

 
ต่อมา วันที่ 20 พ.ค. 62 ฝ้ายอ้างว่าได้ทำกระเป๋าเงินหาย จึงได้ขอเลขบัญชีธนาคารของคุณณัฐวุฒิ ฝ้ายอ้างอีกว่าทางพี่สาวจะโอนเงินมาให้ ด้วยความเห็นใจคุณณัฐวุฒิจึงได้ให้เลขบัญชีธนาคารไป ไม่นานก็มีการโอนเงินเข้ามาหลายครั้งรวมเป็นเงิน 42,000 บาท ฝ้ายได้บอกให้คุณณัฐวุฒิถอนเงินออกมาห่อพัสดุ เพื่อที่จะส่งไลน์แมนมารับเงิน โดยมีการนัดสถานที่ส่งมอบเงินที่บริเวณ ปาก ซ.เจริญกรุง87

 วันที่ 21 พ.ค. 62 ฝ้ายได้มาบอกกับคุณณัฐวุฒิว่า ไม่สบายต้องเข้ารพ. และอ้างว่าแม่จะโอนเงินค่ารักษาพยาบาลมายังบัญชีธนาคารของคุณณัฐวุฒิ เวลาผ่านไปก็มีการโอนเงินเข้ามาประมาณ 12,000 บาท ฝ้ายได้บอกให้คุณณัฐวุฒิถอนเงิน และจัดส่งมอบเงินในสถานที่บริเวณเดิม ต่อมาก็มีไลน์แมนมารับเงินไป เหยื่อรายต่อไป และตามหาเบาะแสในการติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้

 

 

จากนั้นคุณณัฐวุฒิได้รับข้อความเฟซบุ๊กจากคุณดา จึงได้ทราบว่า คุณณัฐวุฒิได้ถูก ฝ้าย นำบัญชีธนาคารของตนไปใช้หลอกลวงผู้อื่น และได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.บางรัก ไว้เป็นหลักฐานเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการหลอกลวงในครั้งนี้ หากใครที่ตกเป็นเหยื่อโปรดแจ้งความ และแจ้งมาที่ทางเพจ "123 คนดีมีน้ำใจ" เพื่อจะได้ช่วยไม่ให้คุณตกเป็น

 

ขอบคุณ 123 คนดีมีน้ำใจ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;