ทนายเดชาฝากกรมขนส่งฟ้องเป็นคดีตัวอย่าง สาวหล่อโอ่ขับเบนซ์ โพสต์แขวะตร.ยึดใบขับขี่ขอทำใหม่ได้

ทนายเดชาฝากกรมขนส่งฟ้องเป็นคดีตัวอย่าง สาวหล่อโอ่ขับเบนซ์ โพสต์แขวะตร.ยึดใบขับขี่ขอทำใหม่ได้

Publish 2019-05-23 09:34:00


จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ เฮีย ได้เเชร์เรื่องราวสาวหล่อคนหนึ่งโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดใบขับขี่ เเต่ไม่ยอมให้ปรับ 300-500 เเต่จะขอปรับ 1,000 บาทเพราะเห็นว่าเธอขับรถเบนซ์ เธอจึงยอมให้ยึดใบขับขี่ เเละหลังจากนั้นเธอได้ไปติดต่อขอทำใบขับขี่ใหม่ พร้อมโพสต์ภาพใบขับขี่ใหม่พร้อมเงินผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว 

 

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวหล่อขับเบนซ์ไม่พอใจตำรวจปรับ1,000 เลยให้ยึดใบขับขี่ ก่อนติดต่อขอทำใบใหม่ที่ขนส่ง)ต่อมาสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา สาขาอำเภอปากช่อง ได้ตรวจสอบพบว่า เมื่อวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.57 น. ผู้ใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ดังกล่าว ได้มาดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถ โดยมีความประสงค์ออกใบแทน ใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลฉบับที่ 62001973 วันอนุญาต 27 กันยายน 2560 วันสิ้นอายุ 21 กรกฎาคม 2566 

 

 

ทั้งนี้สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา สาขาอำเภอปากช่อง ได้ตรวจสอบใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลฉบับดังกล่าวแล้ว ปรากฏว่าผู้ร้องขอรับใบอนุญาตขับรถทดแทน ได้แจ้งความเท็จต่อนายทะเบียน โดยใบอนุญาตฉบับดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้ จึงแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด กับผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองสาหร่าย เพื่อดำเนินการต่อไป

 ล่าสุด ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงสาวทอมกรณีที่เธอจะได้รับโทษทางกฏหมายว่า " คดีตัวอย่างการแจ้งความเท็จเพื่อออกใบแทนใบขับขี่ ทำผิดกฎจราจรตำรวจเรียกให้หยุดรถและปรับตามที่กฎหมายจราจรกำหนดไว้แทนที่จะยอมรับผิดและจ่ายค่าปรับเพื่อให้คดีอาญาระงับตามกฎหมายจราจรไม่ทำ กลับทำเป็นหัวหมอ และตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าปรับสูงเกินจริงมีหลายมาตรฐานแถมยังใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมเช่น ปรับตามราคารถเนื่องจากสาวทอมคนนี้ขับรถเบนซ์ตำรวจเลยปรับสูง
 

 

สุดท้ายยอมให้ยึดใบขับขี่ไม่ยอมเสียค่าปรับและ ท้าทายอำนาจรัฐโดยการไปแจ้งความเท็จต่อนายทะเบียนเพื่อออกใบแทนใบขับขี่โดยอ้างว่าหาย รวมทั้งไปโพสต์ทาง Facebook เยาะเย้ยดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทำอะไรตัวเองไม่ได้เป็นการท้าทายอำนาจรัฐ

 

 

สุดท้ายนายทะเบียนจับได้ว่าแจ้งความเท็จจึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในความผิดฐานแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงานทำให้กรมการขนส่งทางบก ได้รับความเสียหายนอกจากนี้ก็อาจจะมีความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานหรือหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานหรือความผิดตามกฎหมายคอมพิวเตอร์ คดีนี้ต้องดำเนินคดีส่งศาลให้มีคำพิพากษา เป็นตัวอย่างครับสำหรับพวกที่ต่อต้านการทำงานของเจ้าหน้าที่โดยไม่มีเหตุอันสมควร

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขนส่งฯ สั่งดำเนินคดี ผู้โพสต์ถูกยึดใบขับขี่ เเต่ไม่จ่ายค่าปรับ หนีไปทำใหม่

ขั้นตอนการสอบใบขับขี่สากล ง่ายมากๆ ใช้เวลาไม่นาน

สาวหล่อขับเบนซ์ไม่พอใจตำรวจปรับ1,000 เลยให้ยึดใบขับขี่ ก่อนติดต่อขอทำใบใหม่ที่ขนส่ง

ศาลปรับหนุ่มหัวร้อนไม่มีใบขับขี่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์