หนุ่มน้อยโชว์ทักษะภาษาอังกฤษที่ว่าเริศแล้ว ก็ต้องแพ้ให้กับลีลา(คลิป)

Publish 2019-05-23 10:23:55


เด็กสมัยนี้เรียนรู้อะไรได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญมากๆของเด็กๆในตอนนี้คือการใช้ภาษา และเด็กๆส่วนใหญ่กลัวที่จะแสดงออกและพูดออกมา ซึ่งหากเราสอนให้กล้าที่จะแสดงออกและกล้าที่จะพูด มันจะเป็นเรื่องที่ดีกับเด็กมากๆ

  

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์คลิปของนักเรียนคนหนึ่ง ที่ออกมาแนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษหน้าชั้นเรียน ซึ่งการแสดงออกมาของหนูน้อยคนนี้นั้น ทำเอาครูต้องยอมและให้คะแนนเต็ม เพราะทั้งสำเนียงที่ว่าเป๊ะแล้ว ลีลาก็เป๊ะเช่นกัน

 

.

 จากเฟชบุ๊ก "Panis Zaa" ได้ออกมาโพสต์คลิปของเด็กนักเรียนในชั้นเรียน ซึ่งคุณครูได้ให้นักเรียนทุกคนออกมาแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษหน้าชั้นเรียน ซึ่งเจ้าหนูคนนี้ก็ได้ดึงดูดสายตายเป็นที่สุด 

 

.

โดยที่เฟชบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า "ใส่จริตไว้ก่อนค่ะ ลีลาต้องได้ 555 (ด.ช.กิตติศักดิ์ สระทองพิมพ์ นักเรียนชั้นป.6/1 รร.อนุบาลศรีนคร(ไทยธัญญานุกูล) จ.สุโขทัย"

 

.

 

ทั้งนี้จากคลิปที่ได้ถูกแชร์ออกไปสู่โลกโซเชียล ก็มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาชมมากถึง3.7 แสนครั้งด้วยกัน และมียอดแชร์มากถึง 5.8 พันครั้ง อย่างไรก็ตามการแสดงออกแบบนี้เป้นการแสดงออกที่ถูกต้อง และน่าสนับสนุนเป็นอย่างมาก ถ้าอยากรู้ว่าจะเป๊ะขนาดไหน เข้ามาชมในคลิปกันเลยค่ะ


 

ขอบคุณ Panis Zaa

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน