กู้ภัยช่วยแม่พิทบูล ที่ใช้ร่างกายเป็นหลังคากันฝน ให้ลูกๆทั้งหมดปลอดภัย

Publish 2019-05-23 12:28:57


เรียกได้ว่าความรักของแม่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และผู้เป็นแม่จะมีสัญชาตญาณในการปกป้องลูกๆมากกว่าชีวิตของตัวเอง เช่นเดียวกับเรื่องราวของพิทบูลตัวหนึ่งได้ให้กำเนิดลูกน้อยในช่วงมรสุมทำให้มันต้องใช้พุ่มหญ้าและตัวของมันเองเป็นหลังคากันพายุฝนที่โหมกระหน่ำ
 

 กู้ภัยสัตว์ Hope for Paws แคลิฟอร์เนียได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุจากพลเมืองดี พวกเขาฝ่าการจราจรที่ติดขัดและฝนที่ตกลงมาต่อเนื่องกว่าสามชั่วโมงครึ่ง และในที่สุดพวกเขาก็มาถึงสถานที่ที่พลเมืองดีแจ้งว่าเจ้าพิตบูลตัวดังกล่าวอาจจะอยู่แถวนี้ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาค้นหาไม่นานนัก Loreta Frankonyte ก็พบพิตบูลตัวดังกล่าวนอนหลับอยู่ในพุ่มหญ้าใกล้ๆพบถนนหลัก

 

 

พลเมืองดียังแจ้งเพิ่มเติมว่าเขาพบพิตบูลตัวดังกล่าวตั้งแต่สามเดือนที่แล้ว แต่ว่ามันหวาดระแวงพวกเขาและวิ่งหนีหายไปทุกครั้ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ผ่านมาพวกเขาเห็นเจ้าพิตบูลตัวดังกล่าวท้องแฟ่บลงแล้ว คิดว่ามันน่าจะคลอดลูกไว้ที่ไหนซักแห่งอีกด้วย

 

 

ซึ่งท่าทางของพิตบูลแม่ลูกอ่อนยังดูแข็งแรงดี และมันก็กินอาหารจากทีมกู้ภัยอย่างวางใจ หรือว่ามันอาจจะรู้ว่านี่คือคนช่วยเหลือที่มันกำลังรออยู่ก็เป็นได้ หลังจากที่สร้างความเชื่อใจกันซักพัก พวกเขาก็เอาสายจูงคล้องคอมันอย่างว่าง่าย

 

 หลังจากนั้นพวกเขาก็อุ้มลูกน้อยของพิตบูลแม่ลูกอ่อนมาทีละตัวๆ ท่ามกลางสายตาที่เป็นห่วงสุดหัวใจของคุณแม่ พวกเขาอุ้มลูกของมันออกมาถึง 8 ตัวด้วยกัน สุดท้ายพวกเขาจึงพาพิตบูลแม่ลูกอ่อนเข้ากรงและพาตรงไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ของพวกเขา

 

 

ซึ่งถือว่าภารกิจนี้ทุลักทุเลพอสมควรเลยทีเดียว เพราะต้องปฏิบัติท่ามกลางฝนที่ตกลงมา แต่เมื่อพวกเขากลับมาถึงศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แล้วกลับพบว่าไฟดับ พวกเขาต้องทำงานท่ามกลางความืดกับไฟฉายในมือ เพราะว่างานของพวกเขายังไม่สิ้นสุดลง

 

 

พวกเขาทำความสะอาดคุณแม่พิตบูลและตั้งชื่อให้มันว่า Rainbow สำหรับลูกๆพวกมันเป็นตัวผู้ 3 ตัว และตัวเมีย 5 ตัว ลูกๆทั้ง 8 ของมันแข็งแรงดี และถูกตั้งชื่อว่า Thunder, Misty, Breezy, Raindrop, Flash, Bolt, Stormy และ Droplet ซึ่งเป็นชื่อที่เกี่ยวกับภารกิจที่พวกเขาไปเจอมันท่ามกลางพายุฝนในวันนี้นี่เอง

 

 

ทั้งนี้ หลังจากนั้น 6 สัปดาห์ Rainbow และลูกๆได้อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์อย่างมีความสุข ได้วิ่งอย่างอิสระ และมีแสงแดดยามเช้าอันอบอุ่น และอาศัยอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับลูกๆทั้งหมด ถึงแม้ในวันข้างหน้าลูกๆของ Rainbow จะต้องถูกรับเลี้ยงและแยกย้ายไปใช้ชีวิตกับผู้อุปการะ อย่างไรก็ตามลูกๆทุกตัวของ Rainbow ก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าที่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนน โดยไม่มีใครคอยดูแลอย่างแน่นอน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มเห็นเพื่อนบ้านยกพวกขย่มต้นกระถินหา แมลงพลัด

ตำรวจภูเก็ตแจ้งผลตามหา 2 วัยรุ่น

คนขับรถชนคุณยายข้าวต้มมัด มอบตัวแล้ว สารภาพสิ้น หลับใน คิดว่าตกหลุมเฉยๆ

รถบนท้องถนน พร้อมใจกันเปิดทางให้รถพยาบาลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์