ภาพล่าสุด หมอมน สูตินารีแพทย์จำเป็น ในวันเจอหน้าพ่อแม่ทารกน้อย

ภาพล่าสุด หมอมน สูตินารีแพทย์จำเป็น ในวันเจอหน้าพ่อแม่ทารกน้อย

Publish 2019-05-23 13:44:02


จากกรณีที่คุณหมอ คนหนึ่ง ได้รีบเข้าช่วยเหลือหญิงชาวต่างด้าวคลอดลูกกลางถนน ซึ่งวินาทีนั้นทารกน้อยแรกเกิด ที่หยุดหายใจหลังคลอดจนตัวเขียว ก่อนพยายามช่วยเหลือ 
ก่อนหน้านี้หมอมนได้เผยความรู้สึกที่ได้ช่วยเหลือชีวิตทารกน้อยไปแล้ว ซึ่งเธอกล่าวว่า "เราทำทุกอย่างตามปกติ สถานการณ์นั้นไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่า แค่ช่วยชีวิตเด็กคนหนึ่ง” เธอบอกถึงช่วงเวลาที่ตัวเองมีสติเต็มร้อยในการทำงาน  คิดเพียงเเค่ว่าต้องช่วยเขา เขาเกิดมาเป็นคน และกำลังลำบาก ไม่ได้คิดว่าจะได้รับคำชื่นชมอะไร เราทำไปตามหน้าที่"

 

 

อ่านข่าว : หมอมน สัตวแพทย์คนสวย เปิดใจทำหน้าที่สูตินารีแพทย์จำเป็น 


กระทั่งเธอได้เล่าถึงเหตุการณ์อย่างละเอียดว่า  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19  พฤษภาคม ที่ผ่านมา    ขณะที่กำลังรักษาสัตว์ให้กับลูกค้าในคลินิก ได้มีคนที่อาศัยอยู่ภายในซอยข้างร้าน ที่รู้จักกัน  วิ่งเข้ามาบอกว่า  มีหญิงตั้งครรภ์คลอดบุตรกะทันหัน  แต่เด็กไม่หายใจ    

 


อ่านข่าว : หมอมน เล่าละเอียดตัดสินใจทำคลอดคนครั้งแรก ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก เพื่อนซี้สี่ขา ประสาหมอมน ของคุณหมอคนสวยได้โพสต์ภาพของชายหญิงคู่หนึ่ง ที่เป็นพ่อและแม่ของทารกน้อยที่เธอได้ช่วยชีวิตไว้ โดยคุณหมอคนเก่งได้ระบุข้อความเอาไว้สั้นๆ ว่า "ดีใจจังที่แม่เด็กปลอดภัย​ ขอบคุณ​โมเม้นท์น่ารักๆจากมะมี้ผู้อดทนค่า"

 

 


ทั้งนี้หลังจากที่ภาพดังกลัวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างไม่ขาดสาย โดยส่วนใหญ่ยังคงเข้ามาชื่นชมหมอมนอยู่เป็นจำนวนมาก ในขณะที่บางส่วนคอมม้นต์ว่าดีใจที่ทั้งแม่และเด็กปลอดภัยทั้งคู่ ทั้งนี้ยังมีชาวเน็ตบางคนเข้ามาคอมเม้นต์อีกว่า คุณหมอคะ อยากเห็นรูปตัวเล็กที่คุณหมอช่วยชีวิตไว้ค่ะ ช่วยอัพเดตข่าวน้องหน่อยนะคะ อยากติดตามค่ะ  แต่เธอก็ได้คำตอบจากเพื่อนชาวเน็ตอีกคนยว่า อ่านข่าวเจอว่าเด็กต้องอยู่ในตู้อบของโรงพยาบาลอีกเดือนหนึ่งเพราะคลอดก่อนนกำหนด 

 

 

อย่างไร็ตาม ชาวโซเชียลไม่น้อยก็ได้เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ทำไมคุณหมอถึงน่ารักและเป็นคนดีแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่สอนมาแบบไหนคะ ถึงได้ลูกสาวที่น่ารักมากขนาดนี้ งามทั้งร่างกายและจิตใจจริงๆค่ะ ขอชื่นชมจากใจค่ะ และอีกหลายคอมเม้นต์ก็ได้เข้ามากล่าวว่า น่ายกย่อง น่าเชิดชูจริงๆหมอคนนี้ ครอบครัวคงภูมิใจมาก ดีใจแทนแม่เด็กและเด็กน้อยจริงๆ เด็กน้อยเอ๋ยอย่าลืมบุญคุณหมอคนนี้นะจ๊ะ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เพื่อนซี้สี่ขา ประสาหมอมน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

10 วิธีป้องกันบัตรเครดิต-เดบิต ถูกขโมยไปใช้งาน

คำสารภาพจากคนขับรถชนยายขายข้าวต้มมัด

วัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์ พูดไม่ดีกับตำรวจ ยกมือไหว้ขอโทษแล้ว

สะเทือนใจ เจ้าหมา เฝ้ารอเจ้าของกลับมา คนอดเห็นไม่ได้ พามันไปที่โรงศพติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน