ชาย 2 ราย ที่เอาขวานจามรถกู้ภัย พบว่าทั้งคู่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องเพิ่ม

Publish 2019-05-23 15:17:54

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kaew Detnarong ได้เเชร์คลิปพร้อมภาพสุดสะเทือนใจหลังมีกลุ่มชายฉุนขี่จยย.ไล่ตามรถกู้ชีพ เเละยังใช้อาวุธทุบรถจนกระจกเเตก ระบุรายละเอียดไว้ว่า  วันที่ 20 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 16.45 น. ผมได้ขับรถพยาบาล​อาสาสมัคร​ รหัสเทพกระษัตรี 05 จากนาคามุ่งหน้า​แยกเซ็นทรัล​ พอขึ้นจากอุโมงค์หน้าห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ก็วิ่งอยู่เลนขวาสุด แล้วก็เปลี่ยนเข้าเลนกลาง เมื่อเข้าเลนกลางแล้ว องกระจกมองข้างด้านซ้าย เห็น จยย. จากเลยซ้ายจะแซงรถกระบะสีแดง จึงได้บีบแตรเตือน เพราะรถเกือบจะชนด้านซ้ายของรถพยาบาลแล้ว
 

 

 
ปรากฏว่าคนซ้อน จยย. ได้ใช้ของแข็งข้างใส่กระจกหลังรถพยาบาล ผมจึงชะลอรถ คนขับ จยย.ได้ขับมาเทียบข้างและบอกให้จอด ผมจึงบอกว่าได้ แต่มองเห็นทางกระจกว่า คนซ้อนได้ชักอาวุธสีดำออกมา จึงได้ขับรถต่อไปไม่จอด แต่เขาก็ขับตามมา และบอกให้จอด ผมก็ขับไปเรื่อยๆ เพราะถ้าเขาไม่ตามผมจะได้เลี้ยวเข้าโลตัสเพื่อไปซื้อยาใส่รถพยาบาล ปรากฏว่าเขาลงมาจาก จยย. วิ่งตามมา ผมจึงได้เร่งขับออกไป แต่เขาก็ขึ้นรถขับตามมาขว้างของแข็งใส่กระจกอีกครั้ง แล้วเร่งแซงขึ้นมาทางด้านคนขับ

 

 


คนซ้อนได้เงื้อจะแทงกระจกฝั่งคนขับ ผมจึงเบี่ยงรถไปหาเขา เพื่อให้เขาหลบออกไป แต่เขาได้เร่งแซงขึ้นหน้ารถ และชีหน้าด้วยมีดในมือ ผมเห็นว่าเขาไม่ปล่อยผมแน่ ผมจึงได้เบิ้ลเครื่องขู่ แต่เขาใช้มีดแทงหน้ารถ ผมจึงเร่งเครื่องเบียดรถ จยย. เพื่อให้เขากลัว แต่ปรากฏว่าเขาได้ขับไล่ตามมาใช้ขวานฟันกระจกหลังรถและกระจกด้านข้าง ผมจึงได้เร่งเครื่องหนี และมีตำรวจจราจรขับรถอยู่ด้านหน้าไกลๆ​ เขาเห็นตำรวจจึงเลี้ยวรถกลับไปทางโลตัส มีคนถามว่าทำไมไม่ชน ผมเป็นรถพยาบาลเราถูกฝึกมาช่วยคนไม่ใช่ทำร้ายคน

 

 

ต่อมา เจ้าของเฟส โพสต์ข้อความว่า เกมส์แล้วทั้งคู่กราบขอบพระคุณ​กองสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.ประวิทย์​ เอ้งฉ้วน​ และทีมงาน

 

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 2หนุ่มฉุนขาด ถูกรถพยาบาลบีบแตรใส่ ก่อนไล่บี้ใช้ขวานฟันจนกระจกแตก)

 

ล่าสุด 14.10 น. ตำรวจนำตัววัยรุ่นหัวร้อน 2 ราย อายุ 23 และ 29 ปี ที่ขี่ จยย. ควงขวานถือมีดไล่ฟันและทุบรถกู้ภัย แถลงข่าว หลังควบคุมตัวได้ในพื้นที่ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และพบว่าทั้งคู่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตร.จะขยายผลต่อ

 

 

ทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง สาเหตุจากเกิดความไม่พอใจที่ถูกผู้เสียหายบีบแตรแจ้งสัญญาณจราจรใส่เนื่อง รบกวนการขับขี่ ส่วนของกลางที่พบนั้น เตรียมไว้เพื่อป้องกันตัวจากคู่อริ ไม่ได้นำไปทำร้ายหรือมีเรื่องกับใคร ส่วนกัญชานั้น ซื้อมาจากเอเยนรายหนึ่ง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ความผิดตาม พรบ.แพทย์ฉุกเฉิน ฐานทำลายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ , ความผิดทางคดีอาญา ฐาน ทำให้เสียทรัพย์ และ พยายามทำร้ายร่างกาย , คุกคามข่มขู่ รวมถึง ความผิดตาม พรบ.จราจร คุมตัวดำเนินคดีต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ตำรวจภูเก็ต รวบแล้ว 2 ชายมือขวานจามรถกู้ภัย

2หนุ่มฉุนขาด ถูกรถพยาบาลบีบแตรใส่ ก่อนไล่บี้ใช้ขวานฟันจนกระจกแตก

หนุ่มขี่จยย.ตามรถพยาบาล ก่อนใช้ขวานไล่ฟันกระจกเเตก หลังฉุนถูกบีบเเตรเตือน (คลิป)

หนุ่มโดนวินเสนอราคาแสนแพง จึงปฏิเสธก่อนถูกด่ากลับบ้านนอกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์