สุนัขสองขาร้องสุดเสียง ใช้วีลแชร์เดินตามหาเจ้าของ หลังถูกทิ้งข้างถนน

สุนัขสองขาร้องสุดเสียง ใช้วีลแชร์เดินตามหาเจ้าของ หลังถูกทิ้งข้างถนน

Publish 2019-05-23 18:21:21


เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจคนรักสัตว์หลายๆคน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Udomwit Nakdontree ได้เผยเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง มันเป็นสุนัขพิการขาหลังใช้วีลแชร์ในการเดิน มันถูกทิ้งในตอนกลางดึกหลังได้ยินเสียงมันร้องตามหาเจ้าของ จนพบเข้ากับหนุ่มผู้โพสต์และบอกผ่านเรื่องราวลงในโลกออนไลน์

 

 

 ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ขออนุญาตพื้นที่ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.โดยประมาณ มีสุนัขพิการพร้อมสัมภาระ กรง อาหารและน้ำบางส่วน ถูกทิ้งไว้ที่หน้าหมู่นนนิภา ซึ่งน้องหมา เห่าและกระวนกระวาย ร้องหาเจ้าของ ทั้งเดินและวิ่งไปทั่วถนนซึ่งอันตรายกลัวจะถูกรถชน ผมจึงนำมาไว้ร้านชาบูนากิเป็นการชั่วคราวป้องกันน้องหมาจะเป็นอันตราย ใครมีความประสงค์จะช่วยหาบ้านให้น้องหมาพิการตัวนี้ ติดต่อผมได้ อ.อุดมวิทย์ ม.แม่โจ้ หรือเข้ามาดูน้องหมาที่ร้านชาบูนากินะครับ ขอบคุณครับ

 

 

ต่อมาผู้โพสต์ได้อัพเดตเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากมีการแชร์ ขอขอบคุณทุกคนที่เมตตาและสงสารน้อง ขออนุญาตตั้งชื่อชั่วคราวก่อนว่า น้องแชร์บุญ นะครับ มีข้อความจากน้อง Jinnichaa Fern ว่าจำลักษณะรูปพรรณของน้องแชร์บุญได้ ว่าเจ้าของน่าจะเป็นคนต่างชาติที่แถวๆวัดอุโมงค์ ข้างหอบ้านออมสิน ตอนนี้กำลังปรึกษาหารือกันเรื่องการหาบ้านให้น้องอยู่ครับ มีคุณแจง แอดมินรักหมาจัง เป็นที่ปรึกษา คุณรังสี ช่วยประสานงาน และน้องเฟิร์นให้ข้อมูล โดยคุณเฟิร์นได้กล่าวว่า เจ้าของเป็นชาวจีน ส่วนน้องหมาตัวนี้ชื่อ หงเฟยหง

 

 ทั้งนี้ ทางด้านผู้โพสต์และชาวเน็ตในโลกออนไลน์ รวมไปถึงแอดมินจากเพจรักหมาจัง ได้ประสานงานกันในทุกๆขั้นตอน และมีผู้ประสงค์อีกหลายท่านที่ยินดีรับน้องไปเลี้ยงและดูแลต่อไป

 

 

บอกเลยว่าการจะเลี้ยงหมาหรือเลี้ยงแมวนั้น เราต้องเลี้ยงจนกว่ามันจะหมดลมหายใจและสุดความสามารถ ไม่ใช่ว่าเห็นมันพิการแบบนี้แล้วจะทิ้งพวกเขา เพราะเขาก็มีหนึ่งชีวิตเหมือนกับเรา มันไม่สามารถรู้ได้เลยว่าทำไมตัวมันเองถึงถูกทิ้ง

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก Udomwit Nakdontreeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์