ผู้เป็นพ่อร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชาย

ผู้เป็นพ่อร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชาย

Publish 2019-05-23 18:28:29


จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กบิ๊กเกรียน ได้เปิดเผยข้อมูลว่าญาติได้ร้องขอความเป็นธรรมให้กับพลทหารลือชานนท์​ หรือ นนท์​ นันทบุตร ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ โดยครอบครัว​คาใจสงสัย​ไปเป็นทหารเกณฑ์​อยู่ค่ายกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการกองบัญชาการกองทัพไทย

 

 
โดยศพพลทหาร​ลือชานนท์ นันทบุตร ถึงบ้านที่ตำบลหนองม้า อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ​ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา  กระทั่ง พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ได้เปิดเผยถึงกรณีที่ญาติของพลทหารชานนท์ นันทบุตร หรือนนท์ สังกัดกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชากองทัพไทย มีความสงสัยถึงเงื่อนงำการเสียชีวิตของพลทหารชานนท์ ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตและครอบครัว ทั้งนี้จากการตรวจสอบขั้นต้น พบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. ผ่านมา

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โฆษกกองทัพไทยแจงแล้ว ชนวนเหตุ "พลทหารชานนท์" เสียชีวิต หลังโซเชียลกังขาปมมรณะ

 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมอัพเดตความคืบหน้าว่า "พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ส่งรายละเอียด​ มาให้เพจบิ๊กเกรียน​ ชี้แจงกรณีที่ญาติ พลทหารชานนท์ นันทบุตร ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2/2561 สังกัดกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชากองทัพไทย มีความสงสัยถึงเงื่อนงำการเสียชีวิตของพลทหารชานนท์ จากประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ผ่านมา

 

 

โดยบอกว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีความห่วงใยและขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ในเบื้องต้นได้รับรายงานแล้ว พร้อมสั่งการเร่งด่วนให้มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยละเอียด ด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม เพื่อให้ความกระจ่างและเป็นธรรมแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้เน้นย้ำให้หน่วยต้นสังกัดดูแลการจัดงานศพของผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุด

 ทั้งนี้​ จากการสืบสวนพยานบุคคลที่พบผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้ายทราบว่า พบเห็นผู้เสียชีวิตได้ขึ้นไปนั่งคุยโทรศัพท์บนชั้นดาดฟ้า แล้วจากนั้นก็ไม่พบเจอผู้เสียชีวิตอีกเลย​ ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งการพิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปสู่ข้อเท็จจริง

 

ส่วนที่บ้านเลขที่ 88 บ้านโซงเลง หมู่ 10 ต.หนองม้า อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ สถานที่ตั้งศพของพลทหารลือชานนท์ นันทบุตร อายุ 22 ปี ด้าน นายคำแพง นันทบุตร อายุ 48 ปี พ่อของพลทหารลือชานนท์​ บอกว่ายังติดใจ​สงสัย​ การเสียชีวิต​ของลูก​ ขอฝากไปถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ความเป็นธรรม​ ช่วยเหลือ​ ดูแลครอบครัวด้วย ด้านนางรัตนาพร แม่ของพลทหารลือชานนท์​ เอาแต่ร้องไห้เสียใจเพราะมีลูกชายเพียงคนเดียว​ และเตรียมให้ลูกสมัครนายสิบ​ แต่มาเสียชีวิต"

 

 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตยังคงให้ความสนใจกับสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของพลทหารลือชานนท์เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมือในการสืบสวนข้อเท็จจริง และนำเอาความจริงมาไขข้อสงสัยให้กับประชาชนที่เฝ้าติดตามข่าวสารนี้อย่างใกล้ชิด

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;