ครูอุ้มนางฟ้าชาวดอย เผยมีคุณแม่คอยสอนไม่ให้ถือตัวและอย่าคิดว่าเราสูงกว่าใคร(คลิป)

Publish 2019-05-24 10:43:11


ขอขอบคุณจากใจเด็กๆชาวดอยทุกคนจริง สำหรับครูอุ้มนางฟ้าของ เหล่าบรรดาเด็กน้อยชาวดอยในถิ่นทุรกันดาร ที่ยอมทิ้ง ความสุข  ความสบายในชีวิตครูในเมืองมาสอนหนังสือให้เหล่าเด็กน้อยชาวดอยในถิ่นทุรกันดาร จนเป็นที่กล่าวขวัญในหมู่ครูด้วยกันทั้ง ดีกรีที่การศึกษาที่เป็นถึงนักศึกษาปริญาเอก แถมยังต้องสูญเสียความรักเนื่องจากทุมเทให้กับความรักจนมากเกินไป  โดยเรื่องราวของครูอุ้มนั้น ถูกบอกผ่านจากเฟซบุ๊ก Suthiluck Kanthipan  เป็นเรื่องราวระหว่างขับรถขึ้นไปสอนเหล่าเด็กๆแม้จะมี พื้นที่ทุรกันดารขนาดไหนก็จะฝ่าไปสอนเหล่าเด็กๆให้ได้รับความรู้ อย่างเด็กในเมืองครูอุ้ม ถือเป็นหนึ่งในครูต้นแบบที่ดี 

 ถึงแม้ครูอุ้ม ต้องบุกป่าฝ่าดงเข้าไปหาเด็กๆก็ไม่ไหวให้เด็กๆได้รับการศึกษาถึงที่ อย่างไม่บ่นแม้สักคำเมื่อเรื่องราวของครูอุ้ม ถูกเผยแพร่ออกไปในสื่อออนไลน์ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายท่านเข้าไปดู คลิปการเดินทางของครูอุ้ม ว่าทุรกันดารขนาดไหนและต่างแสดงความคิดเห็นว่า หากไม่มีใจรักในอาชีพครูจริง ครูอุ้มคงไม่ทำเช่นนี้แน่นอน 
 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ฮีโร่ชาวสมุทรปราการ ช่วยเหลือชายหนุ่มในแม่น้ำเจ้าพระยา

ประกาศราชกิจจาฯ แก้ไขกฎหมายจราจร มีสำเนาภาพถ่ายใบขับขี่ ถือว่ามีใบขับขี่ติดตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในวันน้ำท่วมขัง

วอนช่วยเหลือ น้องดรีม หนูน้อยชีวิตรันทด อยู่ตัวคนเดียวมานาน 5 ปี 

โดยครูอุ้มนั้นมีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจค่อยสอนซึ่งเธอกล่าวว่าแม่สอนฉันเสมอว่า ...ไม่ว่าจะรู้สึกเหนื่อยล้าหรือท้อขนาดไหนให้ย้อนกลับไปดูอดีตหรือสิ่งที่เราเคยผ่านมา.. บางสิ่งเราไม่ได้เจอกับตัวแต่มันคือประสบการณ์ต้นแบบ แม่สอนให้ฉันอดทนแม่สอนให้ฉันคิดถึงคนอื่นให้มากๆ แม่สอนให้ฉันให้โอกาสและหยิบยื่นความรักแก่ผู้ด้อยโอกาส แม่สอนให้ฉันไม่ถือตัวและอย่าคิดว่าเราสูงกว่าใคร แม่บอกว่า "ใช่ ! ที่คนเราอาจต้องเดินไปข้างหน้าแต่เมื่อเรายืนอยู่ จุดไหนเราควรจะตั้งใจทำหน้าที่ทุ่มเทกายและใจให้มากที่สุดสิ่งที่ได้กลับมามันอาจจะไม่ได้อะไร แต่มันมีคุณค่าในตัวของมัน "

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Suthiluck Kanthipan

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน