โค้ชด่วน มองบวก ผลงานสนามแรกได้ข้อมูลที่สำคัญเพียบ แม้พ่าย โปแลนด์

Publish 2019-05-24 11:30:24


จากการเป็นประเดิมชัยชนะนัดแรกได้อย่างสวยงามของนักตบลูกยางสาวไทยในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 1 นัดที่ 1 กลุ่ม 1 วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 ที่สนามสเตกู อารีนา เมืองอ็อพเพิล์น ประเทศโปแลนด์ หลังเกม โค้ชด่วน ได้เผยว่า "ถือว่าเป็นเกมที่ดี เด็กเราพยายามเล่นอย่างเต็มที่ เราพยายามหยุดเบอร์ 11 ของเขา (ลุยซ่า ลิปป์มันน์) ซึ่งเราก็หยุดเขาได้ ทำให้เราชนะได้ในเกมนี้ แม้จะชนะแต่เรายังต้องปรับปรุงแก้ไข ข้อผิดพลาดบางส่วน ส่วนตัวคิดว่าน่าจะทำได้ละเอียดมากกว่านี้ ก็ต้องปรับกันต่อไปครับ"
 

ด้าน ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า "เราทำได้ดีมาก ก่อนเกมเราได้คุยกัน ว่าเราต้องปรับระบบเกม ต้องเล่นให้เร็วขึ้น คือถ้าเราคิดว่าเราเร็วแล้ว แต่พอมาเจอในมงเทรอซ์ มาสเตอร์ส สัปดาห์ก่อนเจอทีมยุโรป ทุกทีมเล่นกันเร็วขึ้นมาก ซึ่งเราจะต้องปรับรูปแบบตั้งแต่ตอนนี้ มันอาจจะมีผิดพลาดบ้าง ก็ต้องลอง บางจังหวะอาจจะไม่ค่อยเข้ามือ ให้แก้ไขให้หยอดไปก่อน"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โค้ชด่วน - ปลื้มจิตร์ ดีใจปรับแทคติกเกมครั้งแรกพาประเดิมชัยศึก VNL 2019

 


ส่วนการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2019 ที่สนามสเตกู อารีนา เมืองอ็อพเพิล์น ประเทศโปแลนด์ วันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 22.30 น. สัปดาห์ที่ 1 นัดสอง ทีมชาติไทยก็ยังไม่สามารถเอาชนะทีมชาติอาตาลีได้ ซึ่งผลออกมาสาวไทยเราแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย 0-3 เซต โดยแมตชืนี้ทำให้มองออกว่าผู้เล่นทีมชาติไทยบางส่วนยังคงช้าอยู่ และโค้ชด่วนได้เลือกที่จะพัก ปลื้มจิตร์ เอาไว้

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นุศรา ชี้รุ่นน้องยังตื่นตัวช้า ทำแพ้อิตาลี ศึก VNL 2019 โค้ชด่วน แจงเหตุเลือกพัก ปลื้มจิตร์ ล่าสุด การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2019 ที่สนามสเตกู อารีนา เมืองอ็อพเพิล์น ประเทศโปแลนด์ วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 สัปดาห์ที่ 1 นัดที่สาม ทีมชาติไทยยังขุดฟอร์มเก่งไม่ขึ้น พ่ายเจ้าภาพไป 0-3 เซต

 


แมตช์นี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนของทีมไทย ตัดสินใจส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อัจฉราพร คงยศ, ฑิชากร บุญเลิศ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง ตัวรับอิสระ ฑิฆัมพร ช้างเขียว 


ด้าน ยาเท็ค นาฟร็อคกี โค้ชโปแลนด์ ส่ง มัลวินา สมาร์เซ็ก, นาตาเลีย เมเดอร์ซิก, อัคเนียซกา คาโคเลฟสกา, เคลาเดีย อลาเกียสกา, โจแอนนา โวลอสซ์, มาร์ตินา กรายเบอร์ ตัวรับอิสระ พอลลิน่า เออร์เวิร์ท

 


รูปเกมของสาวไทยค่อนข้างเป็นรอง แม้แมตช์นี้จะได้ ปลื้มจิตร์ คืนสู่ทัพ แต่ภาพรวมของตัวผู้เล่นหลายๆ คนยังต้องแก้ไข สุดท้ายต้านไม่ไหวแพ้เจ้าภาพโปแลนด์ไป 0-3 เซต 25-20, 25-20, 25-13 ทีมไทยปิดฉากสนามแรกด้วยผลงาน ชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 คะแนน สถิติที่น่าสนใจในนีฃัดนี้คือผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดของทีมไทยได้แก่ อัจฉราพร คงยศ 16 คะแนน ด้านโปแลนด์ผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดได้แก่ มัลวินา สมาเซ็ก ทำไปรวม 18 คะแนน

 

 


หลังเกมการแข่งขัน โค้ชด่วน ได้มองว่า โปแลนด์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทำลูกทีมเล่นลำบาก แต่ยังพอใจกับผลงานโดยรวมของสนามแรก ในศึกเนชั่นส์ ลีก 2019 เกมนี้ต้องยกให้โปแลนด์ในเรื่องของการเล่น และการบล็อก เขาทำได้ดีมาก เราก็พยายามทำเต็มที่ ที่จะเจาะเขาให้ได้ แต่มันเกิดข้อผิดพลาดของเราเอง ทำให้บางจังหวะเสียไป รวมถึงประสิทธิภาพการเล่นนักกีฬาลดลงด้วย แต่ว่าอย่างน้อยเราจะเจอกับเขาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นข้อมูลที่ดีเพื่อการเตรียมตัวเล่นโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก"

 

 

ผลงานในสนามนี้ เรื่องรูปแบบการเล่น เราปรับสไตล์การเล่นได้ประมาณหนึ่ง แต่ยังไม่สมบูรณ์แบบเท่าไหร่ เราต้องปรับกันต่อ เราต้องการสปีดที่เร็วกว่านี้ รวมถึงการควบคุมทักษะบางอย่างที่หายไป เราก็ต้องไปเพิ่มเติมอีก ทั้งนี้ถือว่าอยู่เกณฑ์ที่ดี อย่างน้อยอยู่ในเป้าหมายที่เราวางไว้ คือการคว้าชัยชนะให้ได้อย่างน้อย 1 นัด" กุนซือทีมชาติไทยกล่าว

 

 

ทีมชาติไทยจะเดินทางไปแข่งขันต่อที่เขตปกครองพิเศษมาเก๊า ในสัปดาห์ที่สอง ระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคม ร่วมกับจีน, เบลเยียม และ เกาหลีใต้ โดยจะลงสนามพบกับจีนเป็นนัดแรก ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.30 น. 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กองสลากฯ เตรียมปล่อย ล็อตโต้ รางวัลแจ๊กพอต 100 ล้านบาท

กรมอุตุฯเตือน กทม.วันนี้ฝนฟ้าคะนองตั้งแต่บ่ายถึงหัวค่ำ

เรื่องเศร้าใจ หลังเจ้าตูบยืนรอข้าว จากครูชาวฟิลิปปินส์

วิธีป้องกัน ไม่ให้ที่ดินหรือบ้าน โดนครอบครองปรปักษ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน