หนุ่มรับลูกชายยายชราพาส่งบ้านอย่างปลอดภัย

หนุ่มรับลูกชายยายชราพาส่งบ้านอย่างปลอดภัย

Publish 2019-05-24 11:31:46


กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมอีกแล้ว เมื่อเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่ตัวเองได้ขับรถอยู่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่กลับเจอคุณยายยืนโบกรถอยู่ และได้บอกกับหนึ่งคนดังกล่าวว่า ช่วยไปรับลูกยายทีได้มั้ยลูกยายพิการ ตอนนี้อยู่โรงพยาบาล ทำให้หนุ่มคนดังกล่าวนั้นตัดสินใจแบบไม่คิดเลยและพาคุณยายไปรับลูกที่โรงพยาบาลและมาส่งถึงบ้าน 

 

 โดยเฟซบุ๊กชื่อ  Nakares Takong ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวระบุว่า "เจอคุณยายคนหนึ่งยืนโบกรถอยู่หน้าโรงเรียนดรุณาราชบุรี ผมก็เลยจอดรถแล้วลงไปถามท่าน คุณยายบอกว่า รบกวนไปรับลูกชายยายกลับบ้านทีได้ไหม ลูกยายพิการ ตอนนี้อยู่ที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชบุรี ผมก็ตอบแบบไม่ต้องคิดว่า ได้ครับ พอรับเสร็จผมก็ไปส่งท่านที่บ้านแถวๆแม้นรำลึก คุณยายก็จะให้เงินตอบแทนผม ผมก็บอกว่า ไม่เป็นไรครับยาย ขอให้ยายให้พรผมดีกว่า แค่นี้ผมก็มีความสุขที่ได้ช่วยคุณยายแล้วครับ ... #ขอบคุณที่ให้ผมได้มาเจอยาย"

 

(หนุ่มคนดังกล่าว)
 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า อย่างนี้สิ ท.ทหาร ผู้กล้าหาญ และมีใจเสียสละ ขอให้มีความสุขความเจริญยิ่งขี้นนะคะ น้ำใจงาม ขอให้มีความสุขความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้น ในความมีน้ำใจงามช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติค่ะ สาธุกับน้ำใจอันดีของคุณ​ โลกนี้ยังมีคนดีเหลืออยู่​ น่าอนุโมทนาอย่างยิ่ง 


ขอให้เจริญๆนะพ่อคุณ สาธุค่ะกับคาวมมีน้ำใจของคุณ ขอให้เจริญ เจริญ นะคะ ขอบคุณนะคะ คุณเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีเรื่องราวดีดีเกิดขึ้นในสังคม สาธัอนุโมทานาบุญกับคุณด้วยนะคะ เป็นสิ่งที่ดีอีกอย่างของสังคมที่น่าติดตามบุญกุศลจะติดตามคุณไปตลอดคุณพระคุ้มครองขอให้เจริญยิ่งๆขึ้นในทุกๆเรื่องสาธุจ้า น้ำใจใสสะอาด ช่วยโลกน่าอยู่ขี้น ขอให้มีความสุข ความเจริญยิ่งๆขึ้นไปค่ะ น้ำใจไม่เคยเหือดแห้งจากสังคมไทยขอให้เจริญๆนะจ้ะ

 

 

 

ขอบคุณ  Nakares Takong 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กองสลากฯ เตรียมปล่อย ล็อตโต้ รางวัลแจ๊กพอต 100 ล้านบาท

กรมอุตุฯเตือน กทม.วันนี้ฝนฟ้าคะนองตั้งแต่บ่ายถึงหัวค่ำ

เรื่องเศร้าใจ หลังเจ้าตูบยืนรอข้าว จากครูชาวฟิลิปปินส์

วิธีป้องกัน ไม่ให้ที่ดินหรือบ้าน โดนครอบครองปรปักษ์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน