วอนช่วยเหลือ น้องดรีม หนูน้อยชีวิตรันทด อยู่ตัวคนเดียวมานาน 5 ปี

วอนช่วยเหลือ น้องดรีม หนูน้อยชีวิตรันทด อยู่ตัวคนเดียวมานาน 5 ปี

Publish 2019-05-24 11:58:53


น้องดรีม เด็กสาววัยเพียง 11 ขวบ ที่ต้องพักอาศัยอยู่ตัวคนเดียวในบ้านไม้พุพังหลังนี้ หากย้อนกลับไปในอดีต น้องดรีมเล่าให้เมศฟังว่า.. ตอนนั้นหนูอายุ 3 ขวบ พ่อ กับ แม่ ได้ทิ้งหนูไป ตอนนั้นถึงหนูอายุ 3 ขวบ หนูยังจำภาพที่พ่อกับแม่ เดินออกจากบ้านได้ พ่อกับแม่ ไม่ได้พูดอะไรกับหนูเลย ตั้งแต่วันนั้นมา หนูก็อยู่กับยาย มาตลอดเวลา
เมื่อ 5 ปีก่อน คุณยายก็เสียชีวิต  หนูคิดถึงยาย หนูรักยายเหมือนแม่หนูเลย ปัจจุบัน น้องดรีมเรียนอยู่ชั้น ป. 6  ที่โรงเรียน บ้านหนองสลัดได จังหวัด สุพรรณบุรี
น้องดรีมต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้เพียงคนเดียว บ้างครั้งเวลากินข้าว ก็จะมีหลวงพ่อ  ที่วัด หนองสลักได ก็ให้ข้าว ให้น้ำ ค่อยช่วยดูแล

 

 หลวงพ่อยังเล่าให้ฟังว่า มีอยู่ครั้งนึงเคยมีคนมุดฝาบ้าน จะเข้ามาในบ้าน แต่อยู่ๆระหว่างที่คนร้ายมุดเข้ามา รูปของคุณยาย ก็ตกลงมาทำให้น้องดรีมรู้ตัว และ วิ่งออกมา
ตอนกลางวัน น้องดรีมจะมาอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ เวลากลางคืนน้องดรีมจะไปนอนอยู่บ้านญาติที่อยู่ใกล้กัน
น้องดรีมยังพูดอีกว่า "หนูคิดถึงยาย วันที่ยายเสียใจ หนูเสียใจมาก
วันนั้นหนูร้องไห้ หนูคิดถึงยาย แต่วันนี้ อยากให้ยายรู้ว่า หนูจะเข้มแข็ง หนูจะตั้งใจเรียน หนูจะต้องอยู่ให้ได้ ยายไม่ต้องเป็นห่วงหนูนะ หนูจะไม่ร้องไห้อีกแล้ว "

 หากเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือน้องดรีม สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชีน้องดรีมโดยตรงที่บัญชี ธนาคาร กรุงไทย ( สาขา ดอนเจดีย์ ) ชื่อบัญชี ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายในการดำรง ชีวิตของ ด.ญ. ศิรินณ์ญา แสงประเสริฐ เลจที่บัญชี 739 - 0 -28609 - 1 เลขบัญชีนี้เป็นของน้องดรีมโดยตรง โดยมี ผู้อำนวยการโรงเรียน -เจ้าอาวาสวัดหนองสลัดได - อบต. - ผู้ใหญ่บ้าน  คอยช่วยกันดูแลเรื่องบัญชีนี้ครับ

 

ขอบคุณ Poramet Misomphop

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เป็นทุกอย่างให้ประชาน พี่ตำรวจ ลุยน้ำดึงหญ้าออกจากท่อระบายน้ำ เเก้ปัญหารถติด

ตร.น้ำดีช่วยเปิดรูท่อระบาย หลังเกิดน้ำท่วมขังเพื่อแก้ปัญหารถติด

ผบ.ทสส.สั่งสอบ หลัง พลทหารนนท์ ประสบอุบัติเหตุ​

กองสลากฯ เตรียมปล่อย ล็อตโต้ รางวัลแจ๊กพอต 100 ล้านบาทติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน