โชเฟอร์แท็กซี่ศรีสะเกษ เก็บเงินส่งคืนผู้โดยสาร เผลอลืมไว้บนรถ

โชเฟอร์แท็กซี่ศรีสะเกษ เก็บเงินส่งคืนผู้โดยสาร เผลอลืมไว้บนรถ

Publish 2019-05-24 12:27:24


กลายเป็นเรื่องราวที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม และทำให้ภาพลักษณ์ ของโชเฟอร์แท็กซี่ถูกพูดถึงในทางที่ดี เมื่อหนุ่มโชเฟอร์รายหนึ่ง เก็บเงินส่งคืนเจ้าของ ที่ลืมไว้บนรถ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่าชื่นชมเลยทีเดียว


 
โดยคุณลุงวัย 60 ปี ได้ทำลืมเอาไว้ จนไม่คิดว่าจะได้เงินก้อนนี้คืน แต่โชเฟอร์หนุ่มก็ขับรถนำมาให้ถึงที่บ้าน ทำให้ได้รับคำชื่นชมอย่างมากเลยทีเดียว
 

 

โดยในเพจเฟซบุ๊ก FM91 Giving4Life ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว ระบุว่า "พี่แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินได้ นำส่งคืน คุณตาวัย 60 ที่เผลองีบหลับ และลืมเงินไว้บนรถ

 

คุณสมบูรณ์ นามแก้ว อายุ 39 ปี ขับรถแท็กซี่ หจก.ศรีสะเกษแท็กซี่ เล่าว่า รับคุณตามาจากตลาดในตัวเมือง เพื่อมาส่งที่บ้านหมากเขียบ อำเภอเมือง ระหว่างนั้นมองเห็นคุณตานั่งนับเงินอยู่เบาะหลัง เสร็จแล้วคุณตาได้เผลองีบหลับไป จนถึงบ้านและได้ลงจากรถทันทีพร้อมจ่ายค่าโดยสารให้ตามปกติ จนตนขับรถออกมาถึง หน้ารพ.ศรีสะเกษ มองกระจกหลัง จึงเห็นกองธนบัตรที่คุณตานับก่อนหน้า

 

และรีบกลับรถเพื่อนำเงินไปส่งคืนถึงบ้าน ครบตามจำนวน ประมาณ 5,000 บาท คาดว่าคุณตาอ่อนเพลียจากทำงานแล้วเผลอหลับ จนลืมเก็บเงินที่ได้จากการค้าขาย และลืมไว้ที่เบาะหลัง"
 

  

ทันทีที่โชเฟอร์รายนี้นำเงินไปส่งคืน คุณตาก็รับเงินด้วยความดีใจ และโชเฟอร์ก็พลอยมีความสุขไปด้วยที่ทำความดีในครั้งนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวโซเชียลต่างชื่นชมในความซื่อสัตย์ที่มีต่อลูกค้า และผู้ใช้บริการ เงินจำนวนนี้ถือว่าเป็นเงินก้อนโตสำหรับคุณลุง โชคดีที่เจอคนดีนำมาส่งคืน

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : FM91 Giving4Life

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ราชกิจจาฯแพร่ประกาศพ.ร.บ.จราจรใหม่

หนุ่มบิ๊กไบค์ เจอเด็กเกร็ง น้ำลายฟูมปาก อาสาไปส่งโรงพยาบาล

เป็นทุกอย่างให้ประชาน พี่ตำรวจ ลุยน้ำดึงหญ้าออกจากท่อระบายน้ำ เเก้ปัญหารถติด

ตร.น้ำดีช่วยเปิดรูท่อระบาย หลังเกิดน้ำท่วมขังเพื่อแก้ปัญหารถติด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;