ผบ.ทสส.สั่งสอบ หลัง พลทหารนนท์ ประสบอุบัติเหตุ​

ผบ.ทสส.สั่งสอบ หลัง พลทหารนนท์ ประสบอุบัติเหตุ​

Publish 2019-05-24 13:29:47

วันที่ 24 พ.ค.62​ นายคำแพง​ นันทบุตร​ พ่อ​ของพลทหารลือชานนท์​ เปิดเผยกับเพจบิ๊กเกรียนว่า​ ปรึกษากับญาติๆกันแล้ว​ จะเดินหน้าค้นหาการตายของลูกชายคนเดียว​ ไม่เชื่อว่าตายเพราะอุบัติเหตุ​ ดูจากสถานที่เกิดเหตุ​ ไม่ใช่นิสัยของพลทหารนนท์​ จะแหกกฏ​ ระเบียบ​ หลบขึ้นไปอยู่บนตึกตามลำพัง​ ยังปักใจเชื่อว่าเป็นการถูกทำร้าย​ ประกอบกับ​ ผลชันสูตร​จากแพทย์​ ชี้ว่ามีร่องรอยของแข็ง​ ร่างกายทีรอยช้ำหลายแห่ง จึงเตรียมเดินทางไปร้องศูนย์ดำรงธรรม​

 

 
ขณะเดียวกัน​ พ.อ.หญิง ฉัตรรพี พูนศรี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการของกองบัญชาการกองทัพไทย เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง​ กรณีพลทหารลือชานนท์ นันทบุตร ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2/2561 สังกัดกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชากองทัพไทย ประสบอุบัติเหตุ​ พลัดตกจากตึก​ เสียชีวิต

 

 

 


มอบหมายให้​ พล.อ.อ.ไพศาล น้ำทับทิม รองเสนาธิการทหาร เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กำชับให้เร่งดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม​ และครอบคลุมในทุกประเด็น เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงและแนวทางการดำเนินการต่างๆ พร้อมให้ครอบครัวมีส่วนร่วมในกระบวนการดังกล่าว เพื่อคลี่คลายในประเด็นข้อสงสัยต่างๆ ส่วนด้านการเยียวยาให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตนั้น ให้ดำเนินการตามสิทธิทางราชการโดยเร็ว.

 

 

 

ขอบคุณเพจบิ๊กเกรียน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์