หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี เปิดใจ วินาทีเข้าช่วยเหลือ ด.ญ. (คลิป)

Publish 2019-05-24 17:06:06


  กรณีเหตุการณ์บริเวณสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก   ที่เด็กคนหนึ่งเกิดอาการตาค้างน้ำลายฟูมปาก เข้าขั้นวิกฤต  มีาอาการเกร็งและชัก ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัดใน ขณะที่ พ่อและแม่ของเด็กคนดังกล่าวอยู่ในอาการตกใจ ซึ่งก็ได้วีรกรรมอันน่าชื่นชม ของหนุ่มขี่บิ๊กไบค์รายหนึ่งผ่านมาเห็นเหและข้ามาช่วยเหลือ วิ่งเคลียร์ทางให้ ก่อนที่จะรีบพาเด็กส่ง ร.พ.  ท่ามกลางเสียงชื่นชมของผู้คน
  


   โดยเรื่องราวดังกล่าวเผยผ่านทาง ผู้ใช้เฟซบุ๊ค อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ ที่ได้ขี่จักรยานยนต์ไปช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ

เมื่อวานเจอเหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองเด็กเกิดอาการตาค้างน้ำลายฟูมปากกลาง4แยกวัดคูหาตอนนี้ไม่รู้ว่าน้องเป็นไงบ้าง แต่ขอให้น้องปลอดภัยน่ะครับ

 

 

 

       หนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าวชื่อว่า  อิทธิพล  เพชรพิบูลย์พงศ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปประสบเหตุมีรถเก๋งสีดำคันหนึ่งจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งภายในรถนั้นมีคนขับซึ่งเป็นพ่อกำลังเขย่าตัวลูกสาวที่นอนไม่ได้สติ ตาค้าง น้ำลายฟูมปาก อยู่ที่เบาะด้านหน้า ระหว่างนั้นมีรถยนต์อีกหลายคนที่จอดติดไฟแดงอยู่เช่นกัน ทำให้รถเก๋งสีดำคันไม่สามารถขับออกไปได้ แต่เจ้าของคลิปได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วลงไปเคาะประตูเรียกคนขับรถยนต์คันอื่นๆ ให้ช่วยขยับหลีกทางให้ แต่เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ทันการณ์เนื่องจากเด็กหญิงไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงต้องตัดสินใจให้ผู้เป็นพ่ออุ้มลูกขึ้นรถจักรยานยนต์ของเจ้าของคลิปแล้วรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลให้ถึงมือหมอโดยเร็วที่สุด

 

นายอิทธิพล  เพชรพิบูลย์พงศ หรือติ๊ก อายุ 28 ปี เป็นพนักงานของร้านสะอาดอีเล็คทริค ถ.มิตรภาพ อ.เมืองพิษณุโลก เปิดใจ ตนเองเพิ่งเดินทางกลับมาจาก จ.สุโขทัย และกำลังขับผ่านมายังสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ระหว่างนั้นตนสังเกตเห็นมีรถจักรยานยนต์คันอื่นๆ ขี่ชะลอดูรถเก๋งสีดำคันหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มีใครจอดช่วยเหลือ เมื่อตนเห็นว่าภายในรถนั้นมีเด็กหญิงสวมชุดนักเรียนนอนไม่ได้สติ โดยมีผู้เป็นพ่อคอยเขย่าตัวลูกสาวอยู่ตลอดเวลา และมีท่าทีกระวนกระวายใจเป็นอย่างมาก เพราะว่ารถยนต์ทุกคันติดสัญญาณไฟแดง และไม่มีใครทราบว่าในรถมีเด็กช็อคอยู่ ตนจึงตัดสินใจจอดรถและเข้าช่วยเหลือทันที

 

 

 


    ซึ่ง สาเหตุที่ตนเองตัดสินใจช่วยเหลือในครั้งนี้ เพราะว่าตนเองเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อ เนื่องจากตนเองก็มีลูกสาวที่อยู่ในวัยน่ารักน่าชังเช่นกัน และไม่ได้ช่วยเพราะอยากจะทำเพื่อความเท่ แต่ตั้งใจช่วยเหลือจากใจจริง สุดท้ายนี้ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่รู้ข่าวว่าเด็กหญิงที่อยู่ในคลิปนั้นปลอดภัยดี ซึ่งตนก็จะขอทำความดีต่อไป   ล่าสุดนัเน ทราบว่า ด.ญ.ปลอดภัยดี ตนก็ดีใจ ส่วนพ่อของ ด.ญ. ได้โทรมาขอบคุณตน ที่ได้ช่วยเหลือลูกสาวจนพ้นขีดอันตราย เพราะลูกสาว มีโรคประจำตัว มีอาการชักเกร็ง ตอนนี้ย้ายมาพักรักษาตัวที ร.พ.พุทธชินราช

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ

phitsanulokhotnews

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน