หนุ่มขับแท็กซี่ เห็นเงินเต็มเบาะหลัง รีบวนรถกลับไปหาคุณตาผู้โดยสายด่วน แม้ไกลก็ยอม

หนุ่มขับแท็กซี่ เห็นเงินเต็มเบาะหลัง รีบวนรถกลับไปหาคุณตาผู้โดยสายด่วน แม้ไกลก็ยอม

Publish 2019-05-25 08:52:34


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมที่ควรยกย่องเป็นอย่างมากเมื่อเพจ กู้ภัยภาพข่าวศรีสะเกษ ได้ออกมาเผยถึงความซื่อสัตย์ ของพี่แท็กซี่รายนึง ที่ขับรถนำเงินมาส่งคืนให้คุณตา ผู้โดยสารที่บังเอิญลืมเงินไว้ภายในรถ แม้จะต้องขับกลับมาก็ตามแต่พี่แท็กซี่คันนี้ก็ไม่บ่นสักคำ ทั้งยังไม่คิดนำเงินเป็นของตัวเอง
  

โดยเพจกู้ภัยภาพข่าวศรีสะเกษ  เผยว่า... อ.เมืองศรีสะเกษ พี่แท็กซี่น้ำใจงาม คุณตาวัย60 ลืมเงินบนรถ เจ้าตัวรีบกลับรถเอาเงินไปส่งถึงบ้าน..คุณสมบูรณ์ นามแก้ว อายุ39ปี ขับรถแท็กซี่  หจก.ศรีสะเกษแท็กซี่ ได้เล่าว่า รับคุณตามาจากขายผักที่ตลาดในตัวเมือง เพื่อมาส่งที่บ้านหมากเขียบ อำเภอเมือง ระหว่างนั้นมองเห็นคุณตานั่งนับเงินอยู่เบาะหลัง เสร็จแล้วคุณตาได้เผลองีบหลับไปจนถึงบ้านและได้ลงจากรถทันทีพร้อมจ่ายค่าโดยสารให้ตนตามปกติ จนตนขับรถออกมาถึง หน้า รพ. ศก.มองกระจกหลัง จึงเห็นกองธนบัตรที่คุณตานับก่อนหน้า

 

 

  

 

จึงรีบกลับรถเพื่อนำเงินไปส่งคืนถึงบ้าน ครบตามจำนวน ประมาณห้าพันบาท คาดคุณตาอ่อนเพลียจากทำงานแล้วเผลอหลับ จนลืมเก็บเงินที่ได้จากค้าขายไว้เบาะด้านหลังจนเป็นเหตุการณ์ดังกล่าว ขอบคุณคุณสมบูรณ์ นามแก้ว คนขับแท็กซี่น้ำใจงาม ที่ช่วยนำส่งเงินคืนคุณตาด้วยครับ 23/05/62 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเพจ กู้ภัยภาพข่าวศรีสะเกษ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ ภายในท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

ไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง สารเคมีปลิว เร่งอพยพคนงาน

ครูอุ้ม นางฟ้าบนดอย ยอมทิ้งความสุขสบาย มาสอนเด็กๆในถิ่นทุรกันดาร

ไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์