ไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ ภายในท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

Publish 2019-05-25 09:12:34


เมื่อเวลาประมาณ 07.09 น. วันที่ 25 พ.ค. 62 ศูนย์วิทยุสว่างประทีป ศรีราชา ได้รับแจ้งพบกลุ่มควันขนาดใหญ่ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง อยู่ในระหว่างวางกำลังค้นหาที่เกิดเหตุที่แน่นอน และพบว่ากลุ่มควันดังกล่าว หลังจากรอยขึ้นฟ้าแล้วจะมีละอองสีขาวตกลงมา และมีอาการคัน จึงแจ้งประชาชนในเขตพื้นที่ โปรดระมัดระวัง หากเกิดอาการคันตามตัว ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่

 

 

 

 คลิป 2

ต่อมาเวลา 08.00 น. ประชาสัมพันธ์ควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ใกล้เคียง ท่าเรือแหลมฉบัง A2 จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ในขณะนี้ โดยได้รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทางและประชาชนใกล้เคียง พบว่ามีละอองน้ำ มีความเหนียว คล้ายสารเคมี ยังไม่ทราบชนิด ปลิวออกมาจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมีอาการแสบคันตามร่างกาย จึงขอแนะนำ ปชช. โดยรอบควรหลีกเลี่ยง หากโดนหรือสัมผัส ให้รีบล้างออกโดยด่วน และอย่าสูดดม

 

 

 ล่าสุดเวลา 08.45 น. ตัวเลขจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นจากการได้รับผลกระทบ เหตุเพลิงตู้คอนเทนเนอร์ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง A2 ที่ทางเจ้าหน้าที่-อาสาสมัคร นำส่งตัวไปทำการรักษา ณ โรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ มีดังนี้...รพ.วิภาราม = ชาย 6 ราย ,หญิง 1 ราย รพ.แหลมฉบัง = ชาย 5 ราย ,หญิง2ราย รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา = ชาย 6 ราย โดยผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่มีอาการแสบร้อนตามใบหน้าและร่างกาย.

 

 

 

ขอบคุณ : หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา / ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;