เจ้าหน้าที่ บก.น.7 สนธิกำลังรวบนักซิ่งกว่า 102 ราย ทั้งวอนช่วยอบรมบุตรหลานไม่ให้รวมตัวมั่วสุม

เจ้าหน้าที่ บก.น.7 สนธิกำลังรวบนักซิ่งกว่า 102 ราย ทั้งวอนช่วยอบรมบุตรหลานไม่ให้รวมตัวมั่วสุม

Publish 2019-05-25 12:49:28


วันนี้ทางเฟซบุ๊ค ศร บ้านสร้าง ได้โพสต์เหตุการณ์การจับกุม นักซิ่งบนทางสาธารณะ กว่า 102 ราย ณ บริเวณลานหน้ากองบัญชาการนครบาล 7 (บก.น.7) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เมธี รักพันธ์ รอง ผบก.น.7 ,พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.อก.บช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ บช.ปส.,จราจร บก.จร.และตำรวจ บก.น.7 ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำผิดแข่งรถในทางสาธารณะในเขตพื้นที่บก.น.7 ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ

 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กล่าวว่า จากการสนธิกำลังร่วมกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ ในครั้งนี้สามารถจับกุม
ผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 102 ราย เป็นเด็กและเยาวชน 48 ราย และผู้ใหญ่ 54 ราย ทั้งนี้ยังได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้กระผิดได้ ทั้งหมดจำนวน 98 คัน โดยผู้ต้องหาทั้งหมดได้มีการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดและเก็บตัวอย่าง DNA ไว้เพื่อเป็นฐานข้อมูล ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ร่วมกับสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติในการตรวจวัดระดับเสียงและการวัดค่ามาตรฐานที่ถูกต้องตามหลักสากลตรวจวัดระดับเสียงท่อไอเสียที่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 95 เดซิเบล ซึ่งเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก พบมีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่ามาตรฐานกำหนดจำนวน 12 คัน จากรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์จำนวน 58 คัน จึงได้เปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท และออกคำสั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา 30 วัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มขับพ่วง 18 ล้อ อุ้มน้องแมวเพื่อนรัก หนีไฟไหม้

คลิปภาพแก๊งโจ๋โคราชกว่า 10 คนที่ไฟแดง พีกาซัส

โฉมหน้านายพีระพล เพื่อนสนิทสามีน้องปลา

เจ้าหน้าที่ บก.น.7 สนธิกำลังรวบนักซิ่งกว่า 102 ราย ทั้งวอนช่วยอบรมบุตรหลานไม่ให้รวมตัวมั่วสุมนอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังฝากประชาสัมพันธ์ว่า อยากให้ประชาชนรวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะว่าผู้ที่ฝ่าฝืนออกมารวมกลุ่มในลักษณะที่จะนำไปสู่การแข่งรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดตามและใช้เทคโนโลยีสามารถเก็บภาพผู้ที่ออกมารวมตัวแข่งรถมาดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกราย และผู้ขับขี่รถจักรยายนต์บิ๊กไบก์ ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชนให้ปรับเปลี่ยนท่อให้ถูกต้องตามกฎหมายด้วย

ขอขอบคุณ : ศร บ้านสร้างติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน