แม่หมาคาบลูกหมาฝ่าฝน ดักรอรถสิบตำรวจ ขอความช่วยเหลือ

แม่หมาคาบลูกหมาฝ่าฝน ดักรอรถสิบตำรวจ ขอความช่วยเหลือ

Publish 2019-05-25 15:01:11


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงและแชร์กันอย่างมากบนโลกออนไลน์เมื่อช่วยปีที่ผ่านมา สำหรับเรื่องราวของสิบตำรวจเมืองยะลาคนหนึ่ง ที่ได้โพสต์ภาพของแม่หมาจรจัดตัวหนึ่งที่คาบลูกหมาบาดเจ็บ มีแผลตามตัว วิ่งหนาตั้งฝ่าสายฝนกระหน่ำ ขวางรถขอความช่วยเหลือ วอนให้ช่วยทำแผลให้ ทำเอาชาวเน็ตเห็นแล้ว ถึงกับเข้ามาชื่นชมกระหน่ำ กดไลค์ และกดแชร์กันอย่างมาก

 

 เฟซบุ๊ก "บุญแสน เมฆหมอก" หรือ ส.ต.อ.บุญแสน เมฆหมอก กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ โพสต์ภาพของสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวหนึ่ง คาบลูกอ่อนมาวางขวางหน้ารถของ ส.ต.อ.บุญแสน ซึ่งเมื่อลงไปดูปรากฏว่ามีบาดแผล จึงรีบให้การช่วยเหลือ พร้อมระบุข้อความว่า 

 

 

 

หมาตัวนี้วิ่งฝ่าสายฝนแล้วมาวางลูกหน้ารถผม ไม่ให้ผมไป ผมเลยลงไปเพื่อจะเอาออก ปรากฏว่าลูกมันมีแผลที่แขน ตกลงว่ามันวิ่งมาดักรถผมให้ผมช่วยลูก มันมีเลือดออกครับผมเลยช่วยเอาไว้ ระหว่างทำแผลแม่นั่งมองลูกตลอด ทำแผลเสร็จมันกอดลูกด้วยความรัก (ดูไว้นะไอ้พวกคนที่เอาลูกไปทิ้ง หมามันยังรักลูกเลย) น้องหมาฉลาดมากจำรถผมได้

 

 

 ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาสนใจและแชร์กันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในตัวแม่หมา ถึงแม้จะเป็นเพียงสัตว์ตัวหนึ่ง แต่ก็มีจิตใจรักลูกของตัวเอง แสดงความเป็นห่วงลูกในฐานะของผู้เป็นแม่ และพยายามทำทุกวิถีทางให้ลูกได้มีชีวิตอยู่รอด

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นักวิ่งเพื่อสุขภาพ หมดสติขณะร่วมกิจกรรมงานวิ่ง

ตำนาน การจับมือ ทักทาย สัญลักษณ์แห่งมิตร ของเหล่านักรบโบราณ

หนุ่มสิบล้ออุ้มแมวรักหนีไฟไหม้

แม่หมาคาบลูกหมาฝ่าฝน ดักรอรถสิบตำรวจ ขอความช่วยเหลือติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน