กทท.รายงานความคืบหน้า เหตุไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์เรือบรรทุกสินค้า ท่าเรือแหลมฉบัง

กทท.รายงานความคืบหน้า เหตุไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์เรือบรรทุกสินค้า ท่าเรือแหลมฉบัง

Publish 2019-05-26 10:51:26


กทท.รายงานความคืบหน้ากรณีตู้คอนเทนเนอร์ เกิดเพลิงไหม้บนเรือบรรทุกสินค้าที่จอดเทียบท่า A2 ท่าเรือแหลมฉบัง ระบุสินค้าที่ได้รับความเสียหายจากเปลวไฟ จำนวน 35 ตู้ น้ำปนเปื้อนจากการดับเพลิง จะถูกกักเก็บอยู่ในระวางเรือ ด้านกรมเจ้าท่า สั่งห้ามระบายจากเรือลงสู่ทะเล วางบูม รอบตัวเรือ เพื่อป้องกันกรณีที่อาจเกิดน้ำมันรั่วไหลทะเล
 
 

จากกรณีเมื่อวันที่ 25 พ.ค. เรือโท ยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง แจ้งว่า เหตุการณ์เพลิงไหม้บนเรือ KMTC HONGKONG ณ ท่าเทียบเรือ บริษัท ไทยแหลมฉบัง เทอร์มินัล จำกัด ขณะนี้ ได้ดำเนินการควบคุมสถานการณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีตู้สินค้าที่ได้รับความเสียหายจากเปลวไฟ จำนวนทั้งสิ้นประมาณ 35 ตู้ แต่อาจมีตู้ที่ภายนอกไม่เสียหาย ได้รับผลกระทบจากความร้อนน้ำปนเปื้อนจากการดับเพลิง จนทำให้สินค้าภายในตู้สินค้าได้รับเสียหายเพิ่มเติมอีกได้ 

 

.

  

สำหรับน้ำปนเปื้อนจากการดับเพลิง จะถูกกักเก็บอยู่ในระวางเรือ และกรมเจ้าท่า ได้สั่งห้ามระบายน้ำปนเปื้อนออกจากเรือลงสู่ทะเล โดยให้ดำเนินการตามขั้นตอนและวิธีการที่กรมโรงงานอุตสาหกรรมกำหนดไว้ และนำไปกำจัดอย่างถูกวิธีต่อไป 

 

 

และในการนี้ ท่าเรือแหลมฉบัง ได้มีการวางบูม รอบตัวเรือ เพื่อป้องกันกรณีที่อาจเกิดน้ำมันรั่วไหลทะเลอีกด้วย โดยท่าเรือแหลมฉบัง จัดให้มีเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังไม่ให้ไฟประทุ ขึ้นมาอีก พร้อมทั้ง ให้มีการเตรียมความพร้อมในการฟื้นฟูพื้นที่เกิดเหตุ รวมทั้งติดตามผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ซื้อรถโดยใช้ชื่อคนอื่น ระวังให้ดี อาจโดนโกงได้

สาวน้อยวัย15 สู้ชีวิตรับจ้างตัดอ้อยเเบ่งเบาภาระครอบครัว

หนุ่มโพสต์รูป โชว์อาบน้ำประปาสีน้ำตาลเข้ม

ลูกสาวลุง 500 บาท ขอชดใช้ค่าเสียหาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;