เปิดภาพ พล.อ.เปรม เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครั้งล่าสุด

เปิดภาพ พล.อ.เปรม เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครั้งล่าสุด

Publish 2019-05-26 11:52:34


หลังจากที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ได้ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบ ด้วยวัย 98 ปี ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ หลังจากมีอาการป่วยระบบหัวใจล้มเหลวและเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาล 
ในเฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam" ของ "วาสนา นาน่วม" ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์ข้อความ..รำลึก..... "พลเอกเปรม" ประธานองคมนตรี 2 แผ่นดิน ... กับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และการพูดถึง การจากลา พลเอกเปรม จากลา ไปอย่างสงบ เมื่อรุ่งสางของวันนี้ แม้พาส่ง รพ. ก็ไม่อาจ ยื้อ ป๋าท่าน กลับมาได้ ป๋า ท่าน 98 จะ 99 แล้ว ท่านเหนื่อยมาเยอะแล้ว ขอให้ป๋าไปสู่ สรวงสวรรค์ Rest in Peace ค่ะป๋า"

 

หากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมในปีที่ผ่านนั้น (2561) เป็นวันคล้ายวันเกิด พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ในตอนนั้น พล.อ.เปรม ได้เดินทางไปทำบุญวันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 98 ปี ณ อาคารสัมฤทธิ์วิทยากร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา 

 

(ภาพเจอกันครั้งก่อน)

 
ในตอนนั้น พล.อ.เปรมฝากขอบคุณทุกคนที่จะมาอวยพรวันเกิด และขอให้ทุกคนมีความสุข ซึ่งก่อนหน้านี้มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่าพลเอกเปรมและสมเด็จพระสังฆราช ได้เคยพบกันมาแล้ว โดยมีภาพที่น่ายินดีของบุคคลที่ได้รับการยกย่องคู่ควรต่อแผ่นดิน

 

 


สำหรับ ประวัติของสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 ในรัชกาลที่ 10  พระนามเดิม สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ (อัมพร อมฺพโร) เดิมชื่อ อัมพร ประสัตถพงศ์ เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2470 ณ ตำบลบางป่า อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี โยมบิดาชื่อนายนับ ประสัตถพงศ์ โยมมารดาชื่อนางตาล ประสัตถพงศ์ ครอบครัวประกอบอาชีพค้าขาย เรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนเทวานุเคราะห์ กองบินน้อยที่ 4 ตำบลโคกกระเทียม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;