ปลอดภัยทั้ง 30 คน ลูกเรือลอยคอกลางทะเลหลังเรือประมงถูกคลื่นลมซัดเรือล่ม

ปลอดภัยทั้ง 30 คน ลูกเรือลอยคอกลางทะเลหลังเรือประมงถูกคลื่นลมซัดเรือล่ม

Publish 2019-05-27 12:02:08


วันที่ 27 พ.ค. 62 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Samaboon Tienvitoonpanya ได้โพสต์เรื่องราวว่า ที่จังหวัดพังงาพายุคลื่นลมแรง ได้ซัดเรือประมงขนาดใหญ่ล่มในทะเลอันดามัน ห่างฝั่ง 20 ไมล์ โดยมีชีวิตลูกเรือ 30 ชีวิตลอยคอกลางทะเล โดยเจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือเต็มที่

นางสาวอุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้รับแจ้งว่ามีเรือประมงอวนลากขนาด 53.32 ตันกรอส ชื่อเรือธนากร 1 ถูกพายุพัดล่มในทะเล ห่างจากฝั่งประมาณ 20 ไมล์ทะเล ในเส้นทางบ้านทับละมุ – หมู่เกาะสิมิลัน ทำให้ลูกเรือและไต๋เรือประมาณ 30 คน ต้องลอยคอว่ายน้ำอยู่ในทะเล
ซึ่งในขณะนี้ ทางพลเรือตรี นันทพล มาลารัตน์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือพังงา ได้สั่งการให้ทีมกู้ภัยทางทะเล
เรือพยาบาล และนักประดาน้ำของฐานทัพเรือพังงา เร่งออกไปช่วยเหลือเรือประมงลำดังกล่าวแล้ว โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 ซึ่งในวันเกิดเหตุเรือประมงลำดังกล่าว ได้ออกไปจับปลาในทะเลตั้งแต่เย็นวานนี้ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักและมีลมกรรโชกแรง จึงทำให้เรือประมงลำดังกล่าว ที่กำลังจะเดินทางกลับเข้าฝั่ง ได้ถูกพายุคลื่นลมแรงพัด จนทำให้เรือพลิกตะแคงคว่ำลงในทะเล ส่งผลให้อุปกรณ์หาปลา ได้รับความเสียหาย จมลงในทะเล ขณะนี้ ทางกลุ่มเรือประมงที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ให้ความช่วยเหลือและประสานทางฐานทัพเรือพังงา ส่งทีมกู้ภัยทางทะเล เรือพยาบาล และทีมนักประดาน้ำออกไปช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน ส่วนการกู้เรือขณะนี้ทางเรือประมงในพื้นที่ได้มีการวางแผนเพื่อที่จะช่วยกันกู้เรือขึ้นมาต่อไป

ขอขอบคุณเฟซบุ๊ค : Samaboon Tienvitoonpanya
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุทธิพจน์ สินวัตร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์