สาวเตือนโปรดระวังหลังได้รับ SMS จากธนาคารให้ทำแบบสอบถาม สุดท้ายเนียนขอรหัสผ่าน

สาวเตือนโปรดระวังหลังได้รับ SMS จากธนาคารให้ทำแบบสอบถาม สุดท้ายเนียนขอรหัสผ่าน

Publish 2019-05-28 11:03:23


จากกรณีดังกล่าวได้มีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาเตือนหลังเจอ SMS ให้ทำแบบสอบถาม แต่สุดท้ายต้อง งง เพราะแบบสอบถามประเภทไหนให้ใส่รหัสผ่านด้วย จึงคิดได้ว่ามันไม่ใช่เรื่องปกติ จึงได้ออกมาเตือนทุกคน ว่าให้ระตัวเอาไว้ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามิจฉามันจะมาในรูปแบบไหน

  

เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมาได้มีเพจ "รีวิวทุกอย่างที่อยากรีวิว" ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของสาวรายหนึ่ง ที่อยากออกมาเตือนภัยใกล้ตัว ถ้าเผลอแป๊บเดียวอาจจะต้องตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพแน่นอน โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

 

.

 "#เตือนภัยscb อยู่ดีๆก็ได้รับ sms แบบนี้มา คือก็สงสัยนั่นแหละ เลยเอาหวะลองเล่นดู ตามรูปเลยจ้า มรึงจะเอา password ไปทำไมอ่ะ แหม๋เนียนเชียว ทีนี้อยากเตือนภัยสำหรับ ผู้ใหญ่ในบ้าน ถ้าได้รับข้อความแบบนี้ อย่ากดเข้าไปเล่นเด็ดขาด ลองนึกถึงผู้ใหญ่ที่บ้านที่ใช้ บริการ app scb โปรดเตือนกันด้วย ไม่งั้นเงินในบันชีคงหมดไปแน่นอน ไม่แน่ใจให้โทรสอบถามที่เบอร์ 02-7776780 #scbthailand อย่าให้ใครมาหลอกเงินเราไปฟรีๆ ด้วยรักและหวังดี"

 

.


และได้ให้ข้อมุลเพิ่มเติมเอาไว้ว่า "พอดีได้โทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ แจ้งเรื่องนี้ ทางคอลเซ็นเตอร์รับเรื่องไว้แล้ว เรื่องของเรื่องคือ เราได้เข้าไปถามใน fb scbthailand แล้วทางแอดมินดันตอบว่า อันนี้คือลิงค์แบบสอบถามขอให้มีความสุขกับวันหยุดเราเลยตัดสินใจโทรถามให้รู้เรื่องจะได้จบๆ ความจริงมี 1 เดี๋ยว กูขี้เกียจต้องให้คุ๊กกี้ทำนายกัน"

 

.

 

ซึ่งล่าสุดเลยนะคะ ทางธนาคาร scb ได้ติดต่อ มาบอกว่า เกิดเหตุการณ์ ผิดพลาดของทาง ช่องทางสำรวจ ระบบรวนขัดข้อง แต่ลูกค้าไม่ควรใส่รหัส พาสเวิร์ดใดๆโดยเด็ดขาด และทางธนาคาร กำลังปรับปรุงในส่วนของลิงค์นี้ ทางเจ้าตัวก็ได้แนะนำโทรไปยกเลิกดีกว่า และช่วยๆกันเตือนภัยด้วยนะคะ นึกถึง ผู้ใหญ่ในบ้านเรา หลายคนไม่ทันเล่ห์เหลี่ยม พวกนี้เดี๋ยวนี้มันมาในรูปแบบนี้กันแล้ว
 

.

 

ขอบคุณ รีวิวทุกอย่างที่อยากรีวิว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พลทหาร แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน

พระราชกิจจาฯ แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา ฉบับที่ ๒๗

หมอพื้นบ้านหมายถึงอะไร หมอพื้นบ้านมีความสำคัญต่อชุมชนอย่างไรอย่างไร และเกณฑ์การขึ้นทะเบียนหมอพื้นบ้านของกรมแพทย์แผนไทยทำอย่างไร

"โฆษกพรรคเพื่อชาติ" ประกาศกร้าว พร้อมลาออกหากพบงูเห่า?? ซัด รธน. เอื้อประโยชน์ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน