โชเฟอร์แท็กซี่ส่งเงินกว่า 300,000 บาท คืนนทท.ชาวสวิสเซอร์แลนด์หลังลืมไว้ในรถ(คลิป)

Publish 2019-05-28 12:44:20


เมื่อเวลา11.00น. วันที่28 พ.ค. ที่สวพ.FM91 นายศราวุธ บุญศรัทธา อายุ39ปี ชาวจ.ศรีสะเกษ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและคนขับรถแท๊กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทฬ4565 กรุงเทพมหานคร ได้ส่งมอบเงินสดกว่า3 แสนบาท ส่งคืนให้กับ Mr.Alain Raymond Rrancois Bordier อายุ75ปี สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และพิพิทธภัณฑ์ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังลืมกระเป๋าเงินไว้บนรถแท๊กซี่คันดังกล่าวเมื่อวันที่22 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีน.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีวิทยุ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน
 คลิป 2

 

น.ส.ไจตนย์ กล่าวว่าเมื่อช่วงบ่ายของวันที่22 พ.ค. นายศราวุธได้เดินทางมาที่สถานีพร้อมกระเป๋าถือสีดำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่โดยภายในบรรจุเงินสดไทย2 ปึก จำนวนเงิน 282,672 บาท และธนบัตรสกุลเงินฟรังก์สวิส ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จำนวน2,400 ฟรังก์สวิส คิดเป็นเงินไทยประมาณ 76,000 บาท คีย์การ์ดห้องพัก Hyde Sukhumvit สมุดธนาคารกรุงเทพ ระบุชื่อ Mr.Alain Raymond Rrancois Bordier เข้ามาฝากให้กับเจ้าหน้าที่ให้ช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อหาเจ้าของ
 

.

คลิป 3


นายศราวุธ กล่าวว่าตนได้รับผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติภายในซอยสุขุมวิท13 และไปส่งยังสนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากส่งผู้โดยสารเสร็จตนก็ขับรถออกมา จากนั้นตนได้สังเกตุเห็นกระเป๋าถือสีดำวางอยู่เบาะหลัง "ตอนแรกนึกว่าเป็นกระเป๋าเครื่องสำอางค์ แต่พอเปิดมาเจอเงินเป็นปึกเลยตกใจเลยรีบนำมาที่สถานีสวพ.91 เพื่อตามหาเจ้าของ" นายศราวุธกว่าว

 

.

 

ด้านMr.Alain Raymond Rrancois Bordier กล่าวว่าตอนแรกตนนึกว่าลืมกระเป๋าเงินดังกล่าวไว้ที่ห้องพักจึงบอกภรรยาที่อยู่ที่ห้องพักให้ตรวจสอบจนได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่สวพ.FM91 ว่าตนลืมเงินอยู่บนรถแท๊กซี่ ตนจึงเดินมาที่สถานีเพื่อรับเงินดังกล่าวคืน "ขอขอบคุณคุณศราวุธและหน่วยงานทุกคน ที่เก็บเงินของตนได้และนำมาคืนดังกล่าว รู้สึกว่าโชคดีที่เจอคนดีๆ " Mr.Alain กล่าวทิ้งท้าย

 

ทั้งนี้ Mr.Alain Raymond Rrancois Bordier ยังได้มอบเงินสดจำนวน20,000 บาท ให้กับนายศราวุธเพื่อเป็นสินน้ำใจและเชิดชูความดีให้แก่นายศราวุธอีกด้วย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;