เตรียมสั่งสอบ ชายอ้างตัวเป็นปลัด ยืนต่อว่า จนท.กู้ภัย

เตรียมสั่งสอบ ชายอ้างตัวเป็นปลัด ยืนต่อว่า จนท.กู้ภัย

Publish 2019-05-28 12:56:27


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Thanit Ukiattiphakon" ได้โพสต์ข้อความระบุ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อเวลา 17.44 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานรับแจ้งเหตุ ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ที่เกิดเหตุบริเวร แยกร่วมเริงชัย ถ.ร่วมเริงชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

 

 มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย รถพยาบาลสว่างเมตตา พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล ต่อมา อาสาสมัครกู้ภัย ดูแลจุดเกิดเหตุ รอเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมือง มา ณ จุดเกิดเหตุ หลังจากรถพยาบาลนำผู้บาดเจ็บออกไปส่ง ร.พ. ก็มีชาย แต่งตัวคร้ายข้าราชการ อ้างตัวว่าเป็นปลัด มายืนชี้หน้าด่าอาสาสมัครกู้ภัย ต่างๆนาๆ ตามคลิป

 

 

ถนน 4 เลนกู้ภัย ยืนโบกรถ รอร้อยเวร กู้ภัยผิดอะไรทำไมต้องด่าพวกเราด้วย รถก็แอบข้างทางหมดแล้ว วอนสังคมตามหาบุคคลดังกล่าวด้วยครับ ลองฟังวินาทีที่ 0.46 เขาพูดว่าพวก***นี่ทำงานไม่รู้เรื่อง คลิปจากเพื่อนผู้บาดเจ็บถ่ายไว้

 

 ล่าสุดจากการสอบถาม นายพุฑฒิพันท์ จันทร์รัตน์วิลาศ อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน เผยว่า ตนได้เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนกัน มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และในระหว่างที่รอร้อยเวรจาก สภ.เมืองนครราชสีมา เข้ามาตรวจสอบ กลับมีชายรายหนึ่งอ้างตัวว่าเป็นปลัด ขับรถแท็กซี่มาจอดและลงมาชี้หน้าต่อว่าตนด้วยถ้อยคำไม่สุภาพ 

 

 

จากการตรวจสอบพบว่าชายดังกล่าวไม่ได้เป้นปลัดแต่อย่างใด แต่เป็นเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปประจำสำนักงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และเตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นแล้ว.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน