จับได้แล้ว ชายกระโดดเกาะรถ เผยเป็นป่วยทางจิต

Publish 2019-05-28 13:59:10


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Suwan Lomduang" ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ว่า เตือนภัย ..........ขอให้ทุกท่าน ใช้ชีวิตอย่าประมาท อย่าชะล่าใจ มีสติมากกว่าผม เหตุการณ์เกิดขึ้นวันนี้ ช่วงใกล้บ่ายโมง ได้ตั้งใจเดินทางไปร่วมงานขาวดำแม่เพื่อนสนิท และ ก็จะผ่านไปเยี่ยมน้องสาวแถวบ้านบงเหนือ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร 

 

 มีผม ภรรยา และเด็ก(ลูกชายคนเล็ก 2 คน) เดินทางผ่านมาที่ทางหลวงหมายเลข 22 (นิตโย สกลนคร-อุดรธานี) บริเวณเยี่ยงๆหน้า อบต.ค้อใต้ ห่าง ประมาณ 300 เมตร มีชายฉกรรจ์ ได้ยืนอยู่กลางถนน 2 เลน พยายามวิ่งหารถคันนั้นคันนี้ให้จอด จังหวะร้ายที่รถผมผ่านไปถึง แล้วโดนมันปาดหน้า จำเป็นต้องหยุดรถ มันไหว้.... เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มันกระโดดขึ้นหน้ารถ แล้วชักมีด ยาวประมาณ 1 ไม้บรรทัด มาแทงกระจก ฟันกระจกหน้ารถ ทำให้ตัดสินใจเดินรถ เหวี่ยงสะบัด แต่ทำไม่ได้มาก เพราะเกาะแน่

 

แถมมีรถข้างหลังและด้านข้าง ผมบีบแตรตลอดเวลา จึงพยายามจะแวะเข้าหาจุดให้คนช่วยเหลือ เลยแวะเข้าไปที่ใน อบต.ค้อใต้ เนื่องจากมีคนอยู่ 3-5 คน ผมได้ขับรถเร็วแล้วหยุด เบรค เป็นช่วงๆจังหวะ เพื่อให้เขาหลุดจากรถ ในที่สุดก็หลุดในบริเวณ อบต. ค้อใต้ มันพยายามใช้มีดมาแทงด้านคนขับ ที่กระจก และ ประตูรถ พอตีรถห่างออกได้ ได้ยินเสียงเขาดังขึ้นว่า "กูขอเงินไม่ได้ มึงต้องเจอแบบนี้" (อาการเหมือนคนเมายา มากกว่าเป็นคนบ้า สติไม่ดี ดูเหมือนมีเวชมนต์ ขุนไสย์) ตั้งสติได้ก็รีบโทรแจ้ง 191 เพื่อให้เขามาช่วย เนื่องจากเขาก็ยังไปกีดข้างถนนต่อระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมา และแล้วก็เหมือนหนังไทย พอตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาถึง เขาก็เดินหนีไปข้างไหล่ทาง ไปทางทุ่งนา เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้แจ้งความ ลงบันทึกไว้ที่ สภ.สว่างแดนดิน รบกวนท่านจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยนะครับ

 

 

ซึ่งล่าสุดเฟซบุ๊ก Suwan Lomduang ได้ออกมาโพสต์ว่า สรุปคร่าวๆนะครับ เนื่องจากเป็นเรื่องราวที่หลายๆท่านให้ความสนใจ ติดตาม และ ติดต่อหาทุกช่องทาง ปัจจุบันเรื่องคดีแบ่งเป็นทางแพ่งและอาญา
ทางแพ่ง ได้ประเมินค่าซ่อมแซมรถ ตกลงค่าเสียหายกันแล้ว ทางญาติผู้ก่อเหตุ ยินดีรับผิดชอบค่าเสียหาย ทางอาญาได้ส่งเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไปตามกฎหมาย ตามขั้นตอน เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีบัตรรักษาตัวจิตเวช จำเป็นต้องส่งเรื่องรักษาตัวต่อ ให้ครอบครัวเขาและทางโรงพยาบาลรับไปรักษาตัวต่อเนื่อง

#ขอขอบคุณ สภ.สว่างแดนดิน ทุกๆท่าน
#ขอขอบคุณนักข่าวทุกสำนักข่าว
#ขอขอบคุณทุกๆกำลังใจ

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้เป็นบทเรียน ให้รู้ ให้มีสติ ตั้งรับเหตุการณ์ สถานการณ์ฉุกเฉินเสมอ มันมีแต่คำว่าเสียทุกฝ่าย (เสียใจ เสียเงิน เสียทรัพย์สิน เสียเวลา เสียความรู้สึก *เสียชีวิต ถ้าพลาดมา)
ใช้เหตุ ใช้ผล แก้ไขปัญหากัน เชื่อว่าทุกคนมีอารมณ์และความรู้สึก สู้ๆครับทุกท่าน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์