หนุ่มราชการ เรียนจบรับราชการ 2ปี เงินเดือนน้อย เพื่อนทำงานเอกชนโบนัสเป็นแสน

หนุ่มราชการ เรียนจบรับราชการ 2ปี เงินเดือนน้อย เพื่อนทำงานเอกชนโบนัสเป็นแสน

Publish 2019-05-28 15:49:51


เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังถกกันในโลกโซเชียลในเวลานี้สำหรับเรื่องราวของหนุ่มราชการรายหนึ่งนั้น ได้มีการตัดพ้อผ่านเว็บไซต์ pantip โดยระบุว่า เรียนจบก็สอบรับราชการเลยครับสองปีแล้วครับ เงินเดือนน้อยมากๆ เงินเก็บแทบไม่มีเลยครับ เห็นเพื่อนในรุ่นหลายคนที่ทำงานเอกชนรายได้ดีมาก โบนัส6เดือนได้เป็นแสน จนมีเงินออกรถ ผ่อนคอนโดกันแล้ว  กลับมามองตัวเองยังไม่มีสมบัติอะไรเป็นของตัวเองเลยเเค่ค่าใช้จ่ายรายเดือนก็เต็มเพดานแล้วครับ อนาคตอยากมีรถ มีบ้าน มีเงินเที่ยวต่างประเทศอยากพาพ่อกับแม่ไปเห็นหิมะสักครั้ง การเป็นข้าราชการถือว่าคิดถูกแล้วรึยังครับ  ปล.ผมไม่มีหนี้ครับ หลังจากที่หนุ่มคนดังกล่าวนั้น โพสต์ออกมาไปก็มีคนเข้ามาแนะนำหนุ่มราชการคนดังกล่าวมากมายอาทิเช่น ก็ถ้าชีวิตนี้ไม่กะว่าจะทำงานเอกชนเงินเดือนซัก 8 หมื่นอัพได้ หรือ ทำธุรกิจเงินหมุนหลัก 5-10 ล้าน up ได้ งานราชการดีกว่าเอกชนทุกกรณีครับ
ไม่นับโคตรสวัสดิการรักษาพยาบาล พ่อ แม่ ลูก เมีย เบิกได้ ค่าเล่าเรียนลูกเบิกได้ สวัสดิการหลังเกษียร เงินกู้พิเศษ ฯลฯ

เพราะอายุงานเอกชนช่วงกอบโกยมันสั้นแค่ 40   มีแค่ 1 % ที่ได้ไปต่อก้าวสู่จุดสูงสุดเงินเดือนหลักแสน ที่เหลือ ???  ขณะที่ราชการไปสู่จุดหมายเดียวกัน 100% ถ้าไม่โดนให้ออกเสียก่อนราชการวันนึง คุณ อยากซื้อรถ ซื้อบ้านโปรดี กว่าคนทำเอกชน กู้ง่าย ไม่ต้องหาคนค้ำเทียบกับเพื่อน เอกชน วันนี้เค้าได้เยอะ แต่ ถ้าเค้าไม่เก็บ ปลายทาง เค้าจะไม่มีเลี้ยงตัวเอง อยู่ดี ต่างกับคุณ ราชการ ถ้าราชการบรรจุนะ ไม่ใช่พนักงาน
คิดดูว่า ถ้าอายุ ตอน 55-60 เกษียณ ไม่ทำงาน จะหารายได้จากไหน  แต่เป็นราชการ มีบำนาญ ให้ทุกเดือนๆ 


แต่อย่างว่า เข้าใจ คนเรามัก มอง ณ ปัจจุบันกันก่อน แต่เชื่อเถอะ ราชการของคุณ ถ้าอยากได้รถ ได้บ้าน บ้าง ยื่นกู้ ง่าย กว่า มากๆ แถม สวัสดิการ รักษาพยาบาล ทั้งตัวเองและครอบครัว ดี

ก็ถ้าชีวิตนี้ไม่กะว่าจะทำงานเอกชนเงินเดือนซัก 8 หมื่นอัพได้ หรือ ทำธุรกิจเงินหมุนหลัก 5-10 ล้าน up ได้ งานราชการดีกว่าเอกชนทุกกรณีครับ
ไม่นับโคตรสวัสดิการรักษาพยาบาล พ่อ แม่ ลูก เมีย เบิกได้ ค่าเล่าเรียนลูกเบิกได้ สวัสดิการหลังเกษียร เงินกู้พิเศษ ฯลฯ

เพราะอายุงานเอกชนช่วงกอบโกยมันสั้นแค่ 40   มีแค่ 1 % ที่ได้ไปต่อก้าวสู่จดสูงสุดเงินเดือนหลักแสน ที่เหลือ ???  ขณะที่ราชการไปสู่จุดหมายเดียวกัน 100% ถ้าไม่โดนให้ออกเสียก่อน

ให้มองไปข้างหน้าครับผมทำงานเอกชนมาตลอด ตอนนี้ยังคิดเลยว่าตอนจบใหม่ๆถ้าไปเข้าราชการคงจะดีกว่า
เพราะงานเอกชนมันเครียดมาก พลาดไม่ได้เลย พลาดคือโดนพิจารณาทันทีเงินมันเยอะจริง เพราะพอเกษียณแล้ว เราจะไม่มีอะไรเหลือเลย ถ้าไม่เก็บ ต่างกับราชการที่มีบำนาญ เรียกว่าไม่ต้องห่วงชีวิตหลังเกษียณเลย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทนายเดชาชี้ชายแต่งขรก.ด่ากู้ภัยมีความผิด

"ทนายเดชา" จี้ ชายชุดสีกากี ชี้หน้าด่ากู้ภัย ต้องโดนไล่ออก

พลเมืองดี เก็บเงินสดได้ รีบตามหาเจ้าของ หลังปลิวว่อนกลางถนน

หนุ่มบิ๊กไบค์ชะตาขาด ก่อนลาโลกโพสต์ข้อความสุดท้าย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์