นาทีนายสถานีช่วยชีวิตชายเดินข้ามทางรถไฟ หวิดโดนรถไฟชน(คลิป)

Publish 2019-05-28 16:15:36


เมื่อวานนี้(27 พ.ค.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์คลิปนาทีชีวิตของลุกคนหนึ่งที่กำลังเดินข้ามทางรถไฟขณะที่รถไฟมาพอดี หลังคลิปที่ได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชม กับนายสถานี หลังวิ่งสุดชีวิตเพื่อรักษาอีกชีวิตจากรถไฟ


คลิป 2

 

จากเฟชบุ๊ก "ฉัตรชัย พูนผล" ได้ออกมาโพสต์คลิปซึ่งนายสถานีคนดังกล่าวที่ได้เข้าช่วยเหลือชีวิตชายเดินข้ามทางรถไฟนั้นเป็นบิดาของตน โดยได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความเอาไว้ว่า "นาทีชีวิต ถ้าพ่อไม่ช่วยไว้ลุงตายแน่" เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น.ของวันนี้ 27 พ.ค.62 เป็นเวลาที่ รถไฟด่วนพิเศษขบวนที่ 37 กรุงเทพ-ปาดังเบซาร์ ที่วิ่งมาด้วยความเร็วกำลังจะเข้าจอดเทียบท่าเพื่อรับ-ส่งผู้โดยสาร โดยนายสถานีและมีรถไฟขบวน 40 สุราษฎร์ธานี – กรุงเทพมหานคร จอดที่ราง 2 เพื่อหลีกทางให้ขบวนรถไฟวิ่งผ่านไปก่อน 
 

.

คลิป 3


ต่อมาได้ทราบชื่อของนายสถานีชื่อ นายณรงศักดิ์ พูนผล นายสถานีประจำสถานีรถไฟราชบุรี ตนเห็นชายรายหนึ่งอายุประมาณ 50 ปี ลุกจากเก้าอี้นั่งพักผู้โดยสาร ก่อนเดินด้วยความเร็วลงไปยืนกลางรางรถไฟ ขณะนั้นมีรถไฟวิ่งเข้าสถานีพอดี ตนจึงได้ตัดสินใจรีบวิ่งไปช่วยชายดังกล่าวอย่างรวดเร็ว

 

.

 

ซึ่งในใจตอนนั้นคิดว่าต้องช่วยให้ได้ จึงได้รีบวิ่งไปดังกล่าว เพื่อลงไปประชั้นชิดตัวชายคนดังกล่าวและดันให้ออกจากรางแต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมหลบ ตนจึงได้รีบเข้าไปด้านหลังและกะชากตัวออกจากรางด้วยความเร็วก่อนรถไฟจะวิ่งด้วยความเร็วและเบรคจนเกิดกลิ่นไหม้จากการเสียดสีของเหล็กเห็นชายและทั้งคู่ปลอดภัยไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

.

 


จากการสอบสวนชายรายนี้ให้การวกไปวนมา และมีสภาพอาการเมาสุรา และมีกลิ่นสุราคละคลุ้ง โดยให้การว่า มาส่งญาติและจำไม่ได้ว่าส่งขบวนไหน สาเหตุที่ลงไปกลางรถไฟ เนื่องจากจะลงไปดูรถไฟอย่างใกล้ๆ หลังสอบสวนเสร็จชายคนดังกล่าวได้เดินทางกลับออกจากสถานีรถไฟราชบุรีไป

 

 

ขอบคุณ ฉัตรชัย พูนผล
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน