คนเลี้ยงไก่ เคลื่อนไหวหลังโดนร้องเรียน ลั่น จะฟ้องข้างบ้านกลับเหมือนกัน

คนเลี้ยงไก่ เคลื่อนไหวหลังโดนร้องเรียน ลั่น จะฟ้องข้างบ้านกลับเหมือนกัน

Publish 2019-05-28 17:21:46


จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pik Sudsawart Chiruppapa ได้โพสต์เรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นในสังคม โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 จะบอกว่า แต่ก่อน ‘ดูหน้าไม่รู้ใจ’ เดี๋ยวนี้ ‘ดูประตูบ้านไม่รู้ข้างใน’ #พ่อนายพันตำรวจเอกเสียชีวิตแม่เคยทำร้านเพชรที่ชิดลมปัจจุบันไม่สบาย #ลูกตอนเด็กไม่ทำงาน แก่แล้วมาเลี้ยงไก่ #ทำบ้านที่พ่อแม่สร้างเป็นแบบนี้ #แต่ก่อนมีชื่อพ่อ นายพันตำรวจเอกติดหน้าบ้าน #ตอนนี้ต้องเอาออกแต่ไม่เลิกเลี้ยงไก่ #ในบ้านยังมีเด็กและแม่ที่ไม่สบาย #เลี้ยงไก่300ตัว(ประมาณ) #เขตจตุจักร #กรมอนามัย #เลขที่50ซอยวิภาวดี44 #ตำรวจ #ศูนย์ร้องเรียนกทม1555#ทนมานานเกินลิมิต #เลี้ยงลูกให้เป็น #เหม็น#แมลงสาบ #แม่ไก่ลูกไก่เล้าไก่

 

 

 ล่าสุด ด้านคนเลี้ยงไก่ กล่าวว่า ตนทราบเรื่องว่าทางเพื่อนบ้านทำเรื่องร้องเรียนมาว่าตนเลี้ยงไก่และสุนัขภายในบ้าน ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งตนเลี้ยงมาตั้งหลายสิบปีแล้ว เนื่องจาก ตนเป็นคนรักไก่ คนรู้จักก็นำมาให้ ตนก็เลี้ยง และเพราะพันธุ์ไปเรื่อยๆ จนมันแพร่กระจายออกไปหลายตัว ซึ่งปัจจุบันก็มีไก่พ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ประมาณ 100 ตัว และลูกไก่อีกหลายตัว ที่เพาะพันธุ์เอง ซึ่งตนไม่ได้นับ นอกจากนี้ยังมีสุนัขอีกด้วย

ผมทราบดีว่าเลี้ยงแล้วมีกลิ่น โดยเฉพาะหน้าฝน ซึ่งผมได้มีการรักษาความสะอาดแล้ว ไก่ป่วย ผมก็รักษา ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็ได้มีการย้ายไก่จำนวนหนึ่งไปไว้บ้าน ใน อ.แม่สอด จ.ตาก แล้ว โดยบ้านของผมอยู่กัน 11 คน ก็ไม่มีใครว่ามีกลิ่นเหม็นเลย ส่วนตัวผมก็ไม่เคยคุยกับข้างบ้านมาก่อน แต่เมื่อมีปัญหา ผมก็จะพยายามแก้ไขแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ได้ติดต่อทางลูกน้องให้เตรียมกรงสำหรับใส่ไก่ไว้เพิ่มเตรียมจะขนย้ายแล้ว ถ้าเรื่องไม่จบ ผมก็อยากจะฟ้องข้างบ้านกลับเหมือนกัน เพราะเป็นบ้านหลังแรกที่สร้าง 3 ชั้น ทำให้แดดไม่ลงบ้านผม ซึ่งแต่ก่อน ผมขอทำเรื่องสร้าง 3 ชั้น ก็ไม่สามารถทำได้ แต่เขาทำได้ หลังจากนี้ ผมก็จะดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อให้เรื่องนี้จบ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์