ยายพิน แม่ตุ๊กกี้ ถักกระเป๋า เพาะเห็ดขาย แม้ลูกรวยก็ยังขยัน

ยายพิน แม่ตุ๊กกี้ ถักกระเป๋า เพาะเห็ดขาย แม้ลูกรวยก็ยังขยัน

Publish 2019-05-29 10:43:06


กลายเป็นเรื่องราวที่แชร์ต่อกันในโลกออนไลน์อย่างมาก เกี่ยวกับคุณแม่ของดาราตลกชื่อดัง ที่แม้ว่าลูกสาวจะโด่งดัง มีชื่อเสียงและเงินทองมากมายแค่ไหน ก็ยังคงทำตัวติดดิน และขยันทำมาหากินอยู่เสมอ สำหรับ "แม่พินทอง" วัย 70 ปี แม่ของตุ๊กกี้ สุดารัตน์ ที่ทุกวันนี้ยังถักกระเป๋าขาย และขายเห็ด 
 แม้ว่าก่อนหน้านี้ตุ๊กกี้ จะเคยโดนดราม่าว่าปล่อยให้พ่อกับแม่ต้องไปดำนา ไม่เลี้ยงดู แต่เจ้าตัวก็ชี้แจงไปแล้วว่า ตามประสาคนเฒ่าคนแก่ ไม่มีใครอยากนั่งๆ นอนๆ อยู่บ้านเฉยๆ ลูกก็ต้องดูแลพ่อแม่อย่างดีที่สุด แต่อะไรที่เขาอยากทำ และยังทำได้ ก็อย่าไปห้าม

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของตุ๊กกี้ ได้โพสต์ข้อความว่า "เลียนแบบได้จ้า นี่ละ ผ้าขี้ริ้วห่อทอง 5555 เทพในใจ หนู พระในบ้านข่อย ขอเสียงแฟนคลับยายพินค่ะ" ผ่านไอจีเล่าถึง คุณยายพินทอง ข้อความระบุว่า…

 

 

โดยตุ๊กกี้เคยเล่าว่า แม่หนูค่ะ คุณแม่หนูอายุ 70 กว่าละคะ กว่ามา 4-5 ปีละ แม่หนูเป็นคนบ้านหนองแข้ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ค่ะ แม่หนูเป็นลูกคนที่ 2 ของจำนวน 7 คน ลูกแม่เดียว (เยอะนะ) ยายพินคือไอดอลของหนูค่ะ ไอดอลแปลว่าคนต้นแบบที่เราอยากทำตามนี่คือคำว่า idol

 

 

ยายพินจบ ป.4 ค่ะ แน่นอนเรื่องวิชาการไม่ถนัด หัดเขียนไม่ชำนาญ แต่มีวิชาเอาตัวรอดใช้ชีวิตหากินได้แบบสบายทุกพื้นที่ หนูได้วิชาเอาตัวรอดจากแม่นี่ละคะ ปรับใช้กับตนเองมาตั้งแต่เริ่มเรียน ม.1 ห่างครอบครัวคั้งแต่อายุ 13 ค่ะ ไม่กลัวอะไรความท้าท้ายในชีวิตมีตลอดแต่ก็ไม่กลัวค่ะ ยายพินสอนหนูเสมอ อย่าทำใครเดือดร้อน อย่าเห็นแก่ตัว ยายพินเป็นคนใจเย็น เป็นคนใจดี เป็นคนพูดเพราะ ( ตรงข้ามหนูมาก) ทุกวันนี้ยายพินยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมต่อให้ลูกจะมีชื่อเสียงเงินทองเยอะแยะ แม่ไม่สะท้านค่ะ แม่ทำให้หนูรู้สึกว่าเงินซื้อไม่ได้ทุกอย่างรวมถึงความสุข 

แม่หนูยังทำนา ทำไร่ หาเห็ด เป็นกระเป๋ารถบัส ยังถักประเป๋าขาย ย้อมผมเอง ทำกับข้าวกินเอง ไม่กล้าใส่ทองกลัวเค้าบอกขี้อวด ไม่กล้าใส่เพชรไม่รู้จัก รถ 5 คันก็บอกของลูก บ้าน 3 หลังก็ของลูก สวยสุดคือชุดผ้าไหม แม่สอนเสมอ ใช้ชีวิตให้ง่ายที่สุดจะสูงเท่าไหร่ก็ให้ง่ายที่สุด พอเราถึงจุดที่พอแล้วมันยิ่งจะง่ายเหมือนแรกที่เราง่าย ยายพินคือกุลสตรีอมตะ ไม่มีคำว่าเหนื่อย ท้อ ถอย ไม่มี ที่สุดของต้นฉบับชีวิตที่แม่หนูคนนี้น่านับถือ คือ การเป็นธรรมดา ที่มีคุณค่าในตัวเอง วันแม่ปีนี้ เหมือนทุกปี รักทุกวันเหมือนกันกับทุกคน 12 สิงหาวันแม่ แม่ก็คือแม่เรียกพ่อไม่เคยหัน นี่แหละยายพิน ถิ่นสามหมอ 

 

 

ทำให้มีชาวโซเชียลและแฟนคลับจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม ในความน่ารักของแม่ตุ๊กกี้ ไม่เคยโอ้อวดว่าเป็นแม่ดาราดัง และยังขยันทำมาหากิน เป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกหลานอีกด้วย 

 

 

 


 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Tukky Sudarat

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เฟี้ยวฟ้าว ประกาศไม่ขายที่ดิน แม้มีคนติดต่อซื้อ ขอเก็บไว้ให้ชาวบ้าน

รู้แล้ว ด.ญ.วัย14 ที่หายไปกับหนุ่มวัย25 นาน 3 เดือน

สาวผู้เสียหายหวังให้เจ้าหน้าที่เวรเปลขอโทษต่อหน้า หลังเล่นเกมไม่สนใจคนป่วย

ขรก.กอดขอโทษหนุ่มกู้ภัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน