ขรก.กอดขอโทษหนุ่มกู้ภัย

Publish 2019-05-29 10:54:49


จากกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Thanit Ukiattiphakon" ได้โพสต์ภาพคลิปเหตุการณ์ขณะที่มีคนประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน และขณะที่กู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลือและพาผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนั้น จู่ ๆ มีชายแต่งชุดข้าราชการรายหนึ่งเดินเข้ามาต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยโดยบอกว่าทำให้จราจรติดขัด ซึ่งเรื่องดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแชร์พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย (อ่านข่าว : ชายแต่งขรก.อ้างปลัดยืนโวยกู้ภัยช่วยคนรถล้มทำจราจรติดขัด)


 ต่อมา นายสมพร พรภู่ อายุ 64 ปี อาสาสมัครกู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า จุดเกิดอุบัติเหตุเป็นบริเวณสี่แยกถนน4 เลน ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บเป็นผู้หญิงตั้งครรภ์ 3 เดือน ส่งรพ.เรียบร้อย จากนั้นมีรถแท็กซี่ของชายแต่งชุดข้าราชการอ้างตัวเป็นปลัด มาจอดกลางถนน ลงมาด่ากราดใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัย อ้างว่าทำให้รถติด ต่อว่าอยู่นานพอสมควร "ฟังแล้วรู้สึกแย่มาก เพิ่งเจอเป็นครั้งแรก เหนื่อยใจ ท้อใจกับคำพูดแบบนี้ อยากให้มาขอโทษ" 

 

 
ด้าน นายพุฑฒินันท์ จันทร์รัตน์วิลาส อายุ 38 ปี อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุรถชนกัน ตนได้ไปตรวจสอบตามปกติที่ได้รับแจ้ง และมีการปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บก่อนพาส่งรพ. ต่อมามีชายแต่งกายคล้ายข้าราชการ พร้อมทั้งอ้างว่าเป็นปลัด ได้ขับรถแท็กซี่และเดินลงจากรถ มีอาการคลายคนเมาสุราได้ลงมาต่อว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมทั้งพูดจาหยาบคาย ดูถูกเจ้าหน้าที่ "อยากให้ชายคนดังกล่าวออกมาขอโทษทางสังคมว่าทำแบบนี้เพราะอะไร กู้ภัยทำงานเพื่อสังคม เงินค่าตอบแทนก็ไม่ได้ จึงรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น" 

 

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นายนันทภพ ฉายดิลก อายุ 50 ปี ตำแหน่งนักบริหารงานทั่วไป สำนักปลัด อบจ.นครราชสีมา ได้เข้าสวมกอดเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยคือ นายพุฑฒิพันท์ จันทร์รัตน์วิลาศ อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน พร้อมกล่าวขอโทษที่พูดจาล่วงเกิน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น ต่างคนต่างให้อภัยกัน

 

 

 

ขณะที่ทางด้าน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Thanit Ukiattiphakon" ก็ยังได้มีการไลฟ์สดภาพบรรยากาศดังกล่าวด้วย 

 

ขอบคุณ : Thanit Ukiattiphakon

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สาวผู้เสียหายหวังให้เจ้าหน้าที่เวรเปลขอโทษต่อหน้า หลังเล่นเกมไม่สนใจคนป่วย

สาวเล่าการเลือกชีวิตคู่ มีวันนี้ได้เพราะ ความรักที่มอบให้กันและกัน

ยายพิน แม่ตุ๊กกี้ ถักกระเป๋า เพาะเห็ดขาย แม้ลูกรวยก็ยังขยัน

ภาพแสนน่ารัก หนูน้อยสวมชุดนักเรียน ขี่ม้ากลับบ้านติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน