สาวผู้เสียหายหวังให้เจ้าหน้าที่เวรเปลขอโทษต่อหน้า หลังเล่นเกมไม่สนใจคนป่วย

สาวผู้เสียหายหวังให้เจ้าหน้าที่เวรเปลขอโทษต่อหน้า หลังเล่นเกมไม่สนใจคนป่วย

Publish 2019-05-29 10:59:50


การเป็นประเด็นร้อนสำหรับกรณีที่สาวรายหนึ่งออกมาแฉพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่รพ.แห่งหนึ่งในพิษณุโลก โดยเจ้าหน้าที่เวลเปลทั้ง 3 คน ไม่สนใจในหน้าที่ขณะที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ ด้วยการนั่งเล่นเกมตามใจ ไม่สนใจคำขอร้องจากผู้เสียหาย ซึ่งทางเพจเฟชบุ๊ก “ยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11” ที่ได้แชร์เรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง เดินทางไปใช้บริการโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก แต่ไม่ได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่เวรเปล เอาแต่นั่งเล่นเกม

  

โดยสาวผู้โพสต์ระบุว่า “ร้องเรียนที่ไหนได้บ้าง ! เดี๋ยวนี้มีนโยบายจ้างพนักงานมานั่งเล่นเกมแบบนี้แล้วเหรอ ขนาดพูดบอกว่า ขอรถเข็นหน่อยค่ะ พูดตอบกลับมาได้ เลือกเอาเลย… แทนที่จะช่วยยกคนป่วยสักคนก็ไม่มาช่วย สุดยอดมาก”

 

 ล่าสุดทางผู้เสียหายได้ออกมาเผยเรื่อวราวดังกล่าวว่า ช่วงคืนที่ผ่านมาตนได้พาพ่อซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงไปโรงพยาบาล เนื่องจากอาการไม่ค่อยดี เมื่อไปถึงแฟนของตนได้อุ้มพ่อลงจากรถ ตนเองจึงร้องเรียกบอกพนักงานว่า “ขอรถ 1 คัน” แต่พนักงานก็เงียบเฉย ไม่มีใครตอบรับ นั่งเล่นเกมอยู่บนรถเข็น ไม่สนใจผู้ป่วย ตนเองจึงบอกอีกถึง 2 ครั้ง

 

.

 

แต่พนักงานก็นิ่งเฉยอีก แถมบอกว่าเลือกเอาเลย จะเอาคันไหนก็เลือกเอา จากนั้นตนเองจึงลากรถเข็นที่เป็นเตียงเปลนอนออกมาเอง และให้แฟนอุ้มพ่อนอนบนเตียง หลังจากนั้นได้มีพนักงานห้องฉุกเฉินเข็นพ่อเข้าไปหาหมอ ระหว่างนั้นตนเองจึงถ่ายรูปพนักงาน และโพสต์ลงเฟชบุ๊ก

 

 

อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลดังกล่าวได้ติดต่อครอบครัว และส่งตัวแทนมาขอโทษ แต่พนักงานทั้ง 3 คน ยังไม่ได้มาขอโทษด้วยตัวเอง ซึ่งครอบครัวไม่ได้ติดใจอะไร แค่อยากให้โรงพยาบาลปรับปรุงงานบริการให้ดีกว่านี้ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยได้ลงโทษพนักงานทั้ง 3 คน ด้วยการว่ากล่าวตักเตือน และห้ามเล่นโทรศัพท์ในขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยจะมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดในระยะเวลา 3 เดือนต่อจากนี้ หากกระทำซ้ำเดิม ก็จะลงโทษเพิ่มขึ้นตามกฎระเบียบต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูล ทุบโต๊ะข่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โซเชียลแฉรถเมล์ไทยเก่าทรุดโทรม นั่งๆอยู่จะพังไหม มาตรฐานอยู่ไหนกัน

เฟี้ยวฟ้าว ประกาศไม่ขายที่ดิน แม้มีคนติดต่อซื้อ ขอเก็บไว้ให้ชาวบ้าน

รู้แล้ว ด.ญ.วัย14 ที่หายไปกับหนุ่มวัย25 นาน 3 เดือน

ขรก.กอดขอโทษหนุ่มกู้ภัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน