โซเชียลแฉรถเมล์ไทยเก่าทรุดโทรม นั่งๆอยู่จะพังไหม มาตรฐานอยู่ไหนกัน

โซเชียลแฉรถเมล์ไทยเก่าทรุดโทรม นั่งๆอยู่จะพังไหม มาตรฐานอยู่ไหนกัน

Publish 2019-05-29 11:26:31


การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่เรื่องการเดินทางโดยการขนส่งสาธารณะเป็นอันดับต้นๆที่ได้รับความนิยม และหนึ่งในการขนส่งสาธารณะยอดฮิตก็หนีไม่พ้นการเดินทางด้วยรถเมล์อย่างแน่นอน ซึ่งในกรุงเทพมหานครเองหรือพื้นที่ใกล้เคียงก็มีการจัดตั้งรถเมล์หลากหลายสายให้บริการประชาชนและมีอยู่เป็นจำนวนนับไม่ถ้วน แต่ทว่าด้วยการใช้งานที่หนักแต่อาจจะไม่ได้รับการจัดระเบียบมาตรฐานอย่างเคร่งครัดทำให้หลายๆครั้งที่ผู้โดยสารต่างร้องเรียนถึงความปลอดภัยจากสภาพของรถที่ทั้งเก่าและดูเหมือนใกล้จะสิ้นอายุการใช้งานเต็มที




ดังเช่นผู้โดยสารรายนี้ที่ส่งรูปภาพมายังเพจ FM91 Trafficpro เป็นภาพภายในรถเมล์ที่มีสภาพเก่าและได้รับการซ่อมแซมแบบลวกๆ เห็นแล้วทำให้เป็นห่วงถึงความปลอดภัย

 

 

มาตรฐานรถเมล์ไทย ...

รถประจำทางปรับอากาศสาย558 ไปสุวรรณภูมิ

เช้าวันนี้คุณผู้ฟังและแฟนเพจ ส่งภาพการเดินทางด้วยรถประจำทางสาย558 ที่จะไปสุวรรณภูมิมาให้ พร้อมบรรยายตามภาพว่า สภาพภายนอกภายในควรดูแลและใส่ใจมากกว่านี้ เก้าอี้ที่นั่งก็โยกเยก (นึกว่าได้นั่งเก้าอี้ไฟฟ้า) รถสั่นสะเทือนทั้งคัน(ชิ้นส่วนพร้อมหลุดทุกชิ้น) ความสะอาดหาได้จากจุดไหน...ตอนแรกนึกว่าตาพร่ามัว อ้อกระจกติดฟิล์ม(ในอดีตคงใสมาก่อน )(เคยล้างเช็ดบ้างไหมน้อ คิดในใจ)....

 

 

...คำเตือน:ผู้แพ้ทั้งหลายไม่ควรขึ้นรถเมล์คนนี้(ยกเว้นว่ามีเงินน้อยอย่างอิฉันขึ้นได้บ่อยๆ)...ข้อดี:มีแอร์เย็นเบาๆมาสัมผัสกายบ้าง

 



 

 

หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากในเวลาเพียงไม่กี่นาที

 

 

 

 

ขอบคุณ FM91 Trafficpro

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;