เปิดภาพภายในรถเมล์ปรับอากาศ พื้นดำ เบาะเยิน แอร์ไม่เย็น

เปิดภาพภายในรถเมล์ปรับอากาศ พื้นดำ เบาะเยิน แอร์ไม่เย็น

Publish 2019-05-29 13:17:48


ถือเป็นอีกหนึ่งยานพาหนะสำคัญ ที่ผู้คนส่วนใหญ่ต้องใช้เดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ในชีวิตประจำวัน สำหรับรถเมล์ หรือรถโดยสารประจำทาง ที่มีทั้งของรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชนดำเนินการ ซึ่งรถเมล์แต่ละสายบางครั้งใช้งานมาอย่างยาวนาน ก็มีสภาพทรุดโทรมตามกาลเวลา  

 

อย่างสุดในในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพสภาพรถเมล์สาย 558 ที่สกปรก มีคราบเลอะเทอะ สภาพแอร์ปรับอากาศดูไม่สดชื่น โดยในเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้โพสต์ภาพทั้งหมด และบรรยายข้อความว่า "มาตรฐานรถเมล์ไทย ...

 

รถประจำทางปรับอากาศสาย 558 ไปสุวรรณภูมิ เช้าวันนี้คุณผู้ฟังและแฟนเพจ ส่งภาพการเดินทางด้วยรถประจำทางสาย 558 ที่จะไปสุวรรณภูมิมาให้ พร้อมบรรยายตามภาพว่า สภาพภายนอกภายในควรดูแลและใส่ใจมากกว่านี้ เก้าอี้ที่นั่งก็โยกเยก (นึกว่าได้นั่งเก้าอี้ไฟฟ้า)

 


 รถสั่นสะเทือนทั้งคัน (ชิ้นส่วนพร้อมหลุดทุกชิ้น) ความสะอาดหาได้จากจุดไหน...ตอนแรกนึกว่าตาพร่ามัว อ้อกระจกติดฟิล์ม (ในอดีตคงใสมาก่อน ) (เคยล้างเช็ดบ้างไหมน้อ คิดในใจ)....

 

 

...คำเตือน : ผู้แพ้ทั้งหลายไม่ควรขึ้นรถเมล์คนนี้ (ยกเว้นว่ามีเงินน้อยอย่างอิฉันขึ้นได้บ่อยๆ) ...ข้อดี : มีแอร์เย็นเบาๆมาสัมผัสกายบ้าง"

 

และทันทีที่โพสต์ดังกล่าว ได้แชร์ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่ารถเมล์ในกรุงเทพ เป็นเกือบทุกสาย นอกจากรถใหม่บางคันก็พอรับได้ บางคนก็บอกว่า น่าอายมากๆ ที่ระบบขนส่งบ้านเราเป็นแบบนี้ ขึ้นราคาแล้ว ก็อย่าลืมดูแลความสะอาด เหมือนเอารถกระป๋องมาวิ่งเลย ควรมีการปรับปรุงได้แล้ว 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : FM91 Trafficproติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน