หนูน้อย 6 ขวบ เจอ พี่เปี๊ยก ตุ๊กตาลิงสุดรัก

Publish 2019-05-30 08:28:50


จากกรณีที่ชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวที่ผู้ปกครองแจ้งว่าลูกชายวัย 6 ขวบ ชื่อน้องโฟกัสทำตุ๊กตาลิงชื่อ "พี่เปี๊ยก" ที่มักอุ้มติดตัวไปทุกที่ หล่นหายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ พระราม 2 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 13.15น. ในขณะไปเที่ยวที่ศูนย์การค้าฯ ก่อนผู้ปกครองพาไปเล่นตรงสวนสนุกปลานีโม่ ชั้น 1 หน้าร้านวัตสัน ขณะรอคิวเข้าสวนสนุก น้องโฟกัสได้วางพี่เปี๊ยกบนโต๊ะหน้าสวนสนุก และเดินไปหยิบดาบลูกโป่งมาเล่น และนึกขึ้นได้อีกครั้งตอนอยู่ในสวนสนุกว่าพี่เปี๊ยกหายไป ตนจึงรีบวิ่งออกมาด้านหน้าเพื่อตามหาพี่เปี๊ยกให้ลูกแต่ก็ไม่พบแล้วนั้น

  

โดยทางแม่ของน้องโฟกัสเล่าว่า "อยากขอความกรุณาผู้ที่หยิบพี่เปี๊ยกไปช่วยนำส่งคืน เพราะน้องโฟกัสร้องไห้คิดถึงและเป็นห่วงพี่เปี๊ยกทุกคืน ตุ๊กตาพี่เปี๊ยกตนซื้อมากว่า 6 ปีแล้วที่ตลาดนัดของมือ 2  ตั้งแต่น้องโฟกัสยังไม่เกิด น้องติดพี่เปี๊ยกมากจะอุ้มไปไหนต่อไหนทุกที่แม้เวลาเข้าห้องน้ำ ตอนนี้พยายามเปิดอินเตอร์เน็ตหาเพื่อสั่งซื้อให้ลูกใหม่ แต่ก็ทราบว่าตุ๊กตาพี่เปี๊ยก ยี่ห้อ "Ty"  เป็นตุ๊กตาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ตนไม่รู้ว่าจะไปตามหาซื้อได้ที่ไหนอีก ใครจะว่าว่าไร้สาระที่ต้องมาตามหาตุ๊กตาให้ลูกก็ไม่เป็นไร แต่ใครไม่มีลูกก็คงไม่เข้าใจ ยิ่งเห็นลูกรู้สึกผิดพูดว่าถ้าได้พี่เปี๊ยกกลับคืนมาจะไม่อุ้มออกนอกบ้านอีกแล้ว" 

 


 ล่าสุด คุณอรวรรณ กุลบุตร (แป้ง) พนักงานขายร้าน F Lab Collect ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม2 แจ้งกับทาง JS100 ว่าพบตุ๊กตาพี่เปี๊ยกตัวดังกล่าวถูกวางทิ้งไว้บนโซฟาบริเวณหน้าร้าน จึงเก็บเอาไว้ให้ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.62 ที่ผ่านมา จนมาพบประกาศตามหาในทวิตเตอร์ @JS100radio ในที่สุด และแจ้งส่งคืนเจ้าของ

 

 

 

 

ขอบคุณ : JS100 Radio

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กรมอุตุฯเตือนภัย ฉบับ 14 พื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก 30-31 พ.ค. นี้

หนูน้อย 6 ขวบ เจอ พี่เปี๊ยก ตุ๊กตาลิงสุดรัก

โจรปล้นร้านสะดวกซื้อ

ใครมีลูกน้อย อย่าปล่อยให้คลาดสายตา พลาดไปเสี้ยววินาที อาจต้องเสียใจไปตลอดชีวิต(คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน