พนง.ไปรษณีย์ ช่วยเหลือปชช.เปลื่ยนยางรถ มุดใต้ท้องรถยนต์ไม่กลัวเลอะ

พนง.ไปรษณีย์ ช่วยเหลือปชช.เปลื่ยนยางรถ มุดใต้ท้องรถยนต์ไม่กลัวเลอะ

Publish 2019-05-30 09:42:19


กลายเป็นเรื่องราวที่น่ารักเมื่อได้พบเจอคนมีน้ำใจอย่างพี่พนังงานส่งจดหมายคนนี้ ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นที่จังหวัดราชบุรี ด้วยความมีน้ำใจและไม่ห่วงชุดที่จะต้องใช้ปฏิบัติหน้าที่ ยอมนอนกับพื้นมุดใต้ท้องรถ ช่วยประชานชนที่เดือดร้อน ได้ทั้งใจคนที่ถูกช่วยเหลือและได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ คนแบบนี้ต้องชื่นชม 

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. เฟซบุ๊ก "กุ๊กไก่ บ้านไร่" โพสต์ผ่านเพจ "ทุกเหตุการณ์ในจังหวัดราชบุรี" ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ของ บริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด สาขาจังหวัดราชบุรี ที่ได้ช่วยเหลือเนื่องจากตนเองนั้นรถยางเสีย

 แต่ไม่สามารถใช้อุปกรณ์เปลี่ยนเองได้ ทำให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้เข้ามาช่วยเหลือเปลื่ยนยางรถให้ และต้องมุดไปใต้ท้องรถยนต์ทำให้กางเกงที่ใช้ปฏิบัติงานเลอะหมด โดยขอชื่นชมในการทำความดีที่ช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้ 

 

 

ด้าน เจ้าหน้าที่ของ บริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด คือ นายฮายู เปาะมา เจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ มีน้ำใจอาสาเปลี่ยนยางรถ จาก ปณ.ราชบุรี ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า "ตนเองนั้นจ่ายของหมดแล้วกำลังกลับบ้าน เจอรถจอดอยู่ข้างทางเลยเข้าไปถามคุณลุงกับคุณป้าเจ้าของรถ ลุงบอกรถยางเสีย แต่แกใช้อุปกรณ์เปลี่ยนเองไม่ได้ ต้องรอลูกมาเปลี่ยนให้ เลยบอกไม่เป็นไรครับ ผมเปลี่ยนให้เอง"

 

.

(ขอบคุณภาพจาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด )

 

ขอบคุณ กุ๊กไก่ บ้านไร่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กรมอุตุฯ เตือนระวัง ฝนตกหนักต่อเนื่อง หลายพื้นที่

สาวสุดช้ำเจอเพื่อนหลอกพาไปรุมตบ ปล่อยทิ้งให้กลับเอง แชทถามเหตุยิ่งเจ็บใจไม่น่าทำกันได้ลง(คลิป)

กรมอุตุฯเตือนภัย ฉบับ 14 พื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก 30-31 พ.ค. นี้

หนูน้อย 6 ขวบ เจอ พี่เปี๊ยก ตุ๊กตาลิงสุดรักติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน