ผู้ว่าฯ อัศวิน แสดงความคิดเห็น หลังหนุ่มขี่จยย.ชนไลน์แมนบนฟุตบาท

Publish 2019-05-30 13:29:04


จากกรณีมอเตอร์ไซค์ชนคนบนฟุตบาทจนได้รับบาดเจ็บ ทางผู้ว่าฯได้บอกว่าผมเชื่อว่าเกิดขึ้นหลายครั้งแต่อาจไม่เป็นข่าว และคงมีคำถามว่าเมื่อไหร่จะมีมาตรการเด็ดขาดเสียที จริงๆ แล้วหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งกทม. กรมการขนส่งทางบก และตำรวจ ก็มีมาตรการเพื่อกวดขันและจับ-ปรับ เพื่อป้องปราม ตักเตือน และเอาผิด เพื่อไม่ให้ทำซ้ำอีก แต่ก็ยังมีคนที่ฝ่าฝืน ซ้ำร้ายคนที่ฝ่าฝืนยังไปทำร้ายประชาชนอีก เราจะเรียกว่าเป็นคนประเภทไหนกันครับ

 

 ขับขี่รถบนทางเท้าก็ผิดแล้ว นี่ยังชนคนบนทางเท้าได้รับบาดเจ็บอีก กรณีนี้ สำนักงานเขตบางบอนได้แจ้งความกับทางสน.พื้นที่เพื่อดำเนินคดีแล้ว พร้อมทั้งเรียกให้ผู้ทำผิดมาเสียค่าปรับที่ฝ่าฝืนขับขี่บนทางเท้าอีกด้วย ซึ่งกทม. ไม่เพียงกวดขันอย่างต่อเนื่องบริเวณจุดตรวจที่เพิ่มขึ้น 233 จุด แต่กำลังจะขยายให้ครอบคลุมทางเท้าบนถนนทุกเส้นทางในกรุงเทพฯ ด้วยครับ

 

 พี่น้องประชาชนก็เป็นส่วนสำคัญครับ ที่จะร่วมกันจัดการกับคนเหล่านี้ พบเห็นผู้ฝ่าฝืน ถ่ายภาพทะเบียนรถให้เห็นชัดเจน แล้วส่งข้อมูลไปที่สำนักงานเขตพื้นที่นั้นๆ ได้เลยครับ เพราะตอนนี้ กทม.ได้ทำ MOU กับกรมการขนส่งทางบก เพื่อขอใช้รหัสในการเข้าระบบฐานข้อมูลทะเบียนรถ ต่อไปจะค้นหาและติดตามตัวผู้กระทำผิดมาจับ-ปรับและดำเนินคดีได้ง่ายขึ้นครับ ส่วนมาตรการลงโทษเพิ่มเติม กทม.จะหารือกับกรมการขนส่งทางบก และกองบัญชาการตำรวจนครบาล หาทุกหนทางที่จะทำให้คนเหล่านี้เข็ดหราบ ทั้งการเพิ่มค่าปรับให้สูงขึ้น การพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ชั่วคราว หรือตลอดชีวิต เป็นต้นครับ กทม.ไม่เคยนิ่งนอนใจแน่นอนครับ

ขอบคุณข้อมูล ผู้ว่าฯ อัศวิน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์