บิ๊กแป๊ะ รู้เบาะแสกลุ่มคนที่ อ.จะนะแล้ว เชื่อไม่ใช่การสร้างสถานการณ์

บิ๊กแป๊ะ รู้เบาะแสกลุ่มคนที่ อ.จะนะแล้ว เชื่อไม่ใช่การสร้างสถานการณ์

Publish 2019-05-30 13:45:09


จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เมื่อคนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดป้อมตำรวจบริเวณหลังสถานีรถไฟ อ.จะนะ จ.สงขลาเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พฤษาภาคม 2562 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 รายทางเพจ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ รายงานเหตุเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2562 ระบุ "ด่วน!! คนร้ายวางระเบิดทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 3 นาย #ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต รายงานเหตุเบื้องต้น เหตุ 511

 

 

เมื่อ 26 พ.ค. 2562 สภ.จะนะ รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดในพื้นที่ เบื้องต้น จนท.ตร.สภ.จะนะ (ชป.รปภ.สถานีรถไฟ) เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย และ ประชาชนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ

 

 

เหตุเกิดบริเวณ หลังสถานีรถไฟ พื้นที่ ม.3 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา พื้นที่รับผิดชอบ สภ.จะนะ จว.สงขลา โทร. 074-207-111 รอง สว.(สอบสวน) ร.ต.ท.กิตติ ใจหาญ โทร. 099-010-3594 ศูนย์วิทยุสื่อสารและเฝ้าฟัง ศปก.ตร.สน. โทร. 073-203-690-1

 


อ่านข่าว : วงจรปิดนาทีเกิดเหตุป้อมตำรวจสถานีรถไฟจะนะ ล่าสุด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ยืนยันเหตุการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ขณะนี้ยังอยู่ในระดับที่สามารถควบคุมได้ โดยเปรียบเทียบจากการช่วงถือศีลอด หรือรอมฎอน ในปีที่ 2561 เกิดเหตุ 38-40 ครั้ง ซึ่งในปีนี้มีเหตุลดลงเหลือประมาณ 8 ครั้ง 

 

 


เหตุการณ์ระเบิดครั้งล่าสุดที่ อ.จะนะ จ.สงขลา เชื่อว่าไม่ใช่การสร้างสถานการณ์ แต่เป็นการหวังผล เพราะมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะนี้ทราบเบาะแสของผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งมีทั้งกลุ่มคนร้ายเดิม และกลุ่มใหม่ ที่ผ่านมาตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง มีมาตรการในการดูแลประชาชนมาโดยตลอด แต่บางช่วงเป็นจังหวะที่คนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุความวุ่นวาย แต่อย่างไรก็ตามมาตรการในการดูแลความสงบ ยุทธวิธี เป็นไปตามแผนทุกครั้ง

 

 


อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยต่อว่า โดยเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ตนได้ลงไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่โรงพยาบาลสงขลา และได้เป็นประธานในงานศพของ ด.ต.ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย ซึ่งทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงถึงเหตุการณ์ในพื้นที่ชายแดนใต้ด้วย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน