หนุ่มพิการขาเดินแจกแซนวิชรถติดไฟแดง เนื่องในวันเกิด

หนุ่มพิการขาเดินแจกแซนวิชรถติดไฟแดง เนื่องในวันเกิด

Publish 2019-05-30 13:45:52


เป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจและแชร์กันขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Usa Toruen" ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า ขอแชร์เรื่องดี ๆ นะคะ วันนี้ 25/05/62 วันเกิดพี่ชายเรา เลยชวนกันไปเที่ยวตลาดปัฐวิกรณ์ แถวเกษตร - นวมินทร์ แฟนเราขับรถมาถึงแยกนวลจันทร์ ระหว่างรอติดไฟแดง เห็นพี่ผู้ชายคนหนึ่งซึ่งพิการขาถือตะกร้าแซนวิชติดป้ายว่า "วันเกิดแจกฟรี" เลยเปิดกระจกสอบถาม ได้ใจความว่า วันนี้วันเกิดพี่เค้า พี่เค้าอยากตอบแทนลูกค้า ให้ได้กินฟรี แต่เราขอไม่รับฟรีเลยส่งเงินให้ พี่เค้าก็ยืนยัน...ขอไม่รับเงิน


  

เราเลยรับมาแค่ 1 ชิ้น แต่พี่เค้าใจดีให้มาหมดเลย พี่เค้าบอกจะกลับบ้านแล้ว เพราะแจกตั้งแต่เช้า ซึ่งวันนี้มันก็ตรงกับวันเกิดพี่ชายเราที่นั้งอยู่ในรถ เลยผลัดกันอวยพรให้กันและกัน จนลืมถามชื่อพี่เค้าเลยว่าชื่ออะไร....ว่าแย่จัง อีกอย่างตรงนั้นเป็นไฟแดง ทำให้คุยกันนานไม่ได้พอไฟเขียวก็ต้องแยกย้ายกันไป เรารู้สึกประทับใจ คนเราเกิดมาต้นทุนไม่เท่ากัน ทั้งฐานะหรือแม้กระทั้งร่างกาย แต่สิ่งที่คนเรามีเหมือนกัน คือ ความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีจิตใจที่ดีงาม นึกถึงเพื่อนมนุษย์คนอื่น แม้ตัวเองจะมีน้อยก็ตาม

 

 ส่วนตัวเราก็ขออวยพรผ่าน Facebook นี้ ขอให้พี่เค้ามีแต่ความสุข สุขที่ได้รับรอยยิ้มของผู้อื่นขอให้พี่มีแต่ความเจริญ สุขภาพแข็งแรง ตลอดไป ปล.เราไม่ได้วิ่งเส้นนั้น (แค่วันนี้ไปเที่ยว) ถ้าใครใช้เส้นทางผ่านแยกนวลจันทร์ ฝากช่วยอุดหนุนพี่เค้าด้วยนะคะ หรือช่วยแชร์ก็ได้ #ขอบคุณค่ะ

 

 

ชาวเน็ตต่างเข้ามาร่วมอวยพรให้ชายคนดังกล่าวมีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง 

 

 

 

ขอบคุณ : Usa Toruen ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน