ผบ.ทร.ยอมรับชายในคลิปเป็นกำลังพลในกองทัพเรือจริง

Publish 2019-05-30 17:42:30


กองทัพเรือยอมรับ ชายในคลิป ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท เป็นขกำลังพลจริง พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัย ส่วนคดีให้กฎหมายดำเนินการ ยัน ไม่ปกป้องคนผิดอย่างแน่นอน 

 เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 พล.ร.ท.กาญจน์ ดีอุบล เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ  ในฐานะ โฆษกกองทัพเรือ  เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ชายแต่งกายคล้ายทหารเรือก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับคู่กรณี บนถนนพุทธมณฑลสาย 3 เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2562 ผ่านสื่อออนไลน์กันอย่างกว้างขวาง 

 

 

โดยมีสื่อมวลชนหลายสำนักได้ให้ความสนใจนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น กองทัพเรือ ขอเรียนให้ทราบว่า กองทัพเรือไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะหากเป็นข้าราชการในกองทัพเรือจริง กองทัพเรือพร้อมที่จะดำเนินการอย่างเต็มที่ เพราะภาพที่ออกสู่สาธารณชนก่อให้เกิดความเสื่อมเสีย ต่อภาพลักษณ์ของกองทัพเรือ 

 

 

 “จากการตรวจสอบพบว่า บุคคลที่ปรากฏในข่าวเป็นข้าราชการกองทัพเรือจริงโดยในขณะนี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ของหน่วยงานต้นสังกัด ได้สั่งการให้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ากระทำความผิดจริงจะได้ดำเนินการทางวินัยต่อไป ส่วนการดำเนินการทางด้านคดีความระหว่างคู่กรณี ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยกองทัพเรือพร้อมที่จะให้ความร่วมมือและไม่ปกป้องคนผิด เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป”พล.ร.ท.กาญจน์ กล่าว 

 

 

โฆษกกองทัพเรือ ยืนยันว่า กองทัพเรือจะดูแลกำลังพลของกองทัพเรือในทุกระดับให้เป็นทหารเรือของประชาชน ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบาย พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ในการ เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่น และภาคภูมิใจ และจะกำชับกำลังพลในทุกระดับ เพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์ ดังกล่าวขึ้นอีก

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน